Trang chủ ⭐⭐⭐⭐⭐ » 11 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ GIÀY CONVERSE CHUCKS

11 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ GIÀY CONVERSE CHUCKS

by OH.mygiay

Giày converse Chuck Taylor xuất hiện từ đầu thế kỷ 20 nhưng thiết kế của chúng không thay đổi nhiều theo thời gian. Trong năm 2015, Giày converse Chuck II ngoại hình, là dòng Converse mới trông giống với giày gốc nhưng thêm một chút đệm và vòm hỗ trợ. Hãy cùng Wear Vietnam khám phá 11 sự thật thú vị về giày Converse Chuck Taylor All Star nhé!

Giày converse

Giày Converse Chucks

Bạn có thể xem thêm các dòng Giày converse Khác ở đây:

Giày Converse All Star >>

Giày Converse Classic >>

1. Ban đầu được ra mắt dưới dạng giày thể thao.

Năm 1917, Giày converse All-Star ra mắt dưới dạng giày thể thao. Nó nhanh chóng trở thành loại giày số một cho bóng rổ, sau đó là một môn thể thao tương đối mới (bóng rổ được James Naismith phát minh vào năm 1891, nhưng NBA mãi đến năm 1946 mới được thành lập). Vào cuối những năm 1940, hầu hết những Giày converse Các môn thể thao NBA. Chúng vẫn là đôi giày bóng rổ bán chạy nhất mọi thời đại, mặc dù rất ít người mang chúng cho môn bóng rổ nữa. (Nhiều đội đã chuyển sang dùng da của Adidas vào cuối những năm 60).

2. Từng là giày đi mưa.

Công ty Converse bắt đầu vào năm 1908 với tư cách là một công ty sản xuất giày cao su sản xuất ủng.

3. Thiết kế All-Star không thực sự thay đổi nhiều kể từ năm 1917.

Giày converse Bản cập nhật Chuck II là nỗ lực thực sự đầu tiên của Converse để cập nhật sản phẩm hàng đầu của mình kể từ đầu thế kỷ 20. Công ty kín đáo đến mức gây nhầm lẫn: All-Stars tham gia. Doanh số bán hàng lớn của công ty và giống như bất kỳ thiết kế cổ điển nào, quạt của nó có thể là những thứ khó khăn. Vào những năm 1990, khi công ty cố gắng giới thiệu All-Stars thoải mái hơn và ít mâu thuẫn về thiết kế hơn, những người hâm mộ khó tính đã nổi loạn. “Họ đã bỏ sót những điểm không hoàn hảo ở đế giày.” theo Washington Post. Công ty đã quay trở lại sản xuất một đôi giày hơi không hoàn hảo.

Xem thêm các mẫu Converse Chuck II tại đây >>

4. Chuck Taylor là một cầu thủ và huấn luyện viên bóng rổ. . .

Giày converse

Chuck Taylor năm 1921 (Ảnh: Đại học Bang North Carolina)

Taylor là nhân viên bán hàng của Converse và là cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp đã đi khắp đất nước để dạy bóng rổ (và bán giày) bắt đầu từ những năm 1920. Tên của anh ấy đã được thêm vào một mảnh. miếng dán mắt cá chân trên Giày converse vào năm 1932.

5 …. Và mặc dù anh ấy đã bán được rất nhiều Chucks, anh ấy không phải lúc nào cũng là một huấn luyện viên tuyệt vời.

Taylor chịu trách nhiệm phần lớn về sự phổ biến của giày với các vận động viên (công ty đã trao cho anh ấy một tài khoản phí không giới hạn), nhưng chuyên môn của anh ấy không phải lúc nào cũng tốt nhất. Như cựu cầu thủ của Đại học Bắc Carolina, Larry Brown, đã nói với Spin trong lịch sử truyền miệng về chiếc giày: Kỷ niệm lớn nhất của tôi về Chuck Taylor, có lẽ là ’61 hoặc ’62, mà anh ấy đã nói với Huấn luyện viên [Dean] Smith rằng anh ấy sẽ làm cho chúng tôi những đôi giày có trọng lượng đặc biệt với màu xanh Carolina. Ý tưởng là chúng tôi sẽ đi giày có trọng lượng trong đời thực, và sau đó trong trò chơi, chúng tôi sẽ chạy nhanh hơn và nhảy cao hơn. Chà, chúng tôi đã thử chúng trong một lần luyện tập và mọi người đều kéo gân kheo.

6. Converse không có ý định sản xuất giày dành riêng cho những người chơi nhạc rock.

“Chúng tôi luôn nghĩ mình là một công ty giày thể thao”, John O’Neil, Các giám sát viên tiếp thị của Converse từ năm 1983 đến năm 1997, nói với Spin. “Chúng tôi muốn bán một đôi giày tốt cho sức khỏe.” Công ty vẫn quảng cáo giày của họ là giày bóng rổ vào cuối năm 2012 và một số giày thể thao không phải của Chucks vẫn có những người ủng hộ chuyên nghiệp.

7. Converse sở hữu một phòng thu âm.

Converse, đảm nhận vai trò của mình trong lĩnh vực âm nhạc, đã khai trương Rubber Track, một phòng thu âm có trụ sở tại Brooklyn, nơi các ban nhạc có thể thu âm miễn phí vào năm 2011.

8. Không phải tất cả Ramones đều là người hâm mộ.

Giày converse Chuck Taylors có liên kết với các rocker, cụ thể là Ramones, nhưng không phải ai trong ban nhạc cũng sử dụng chúng. “Dee Dee và tôi chuyển sang Chuck Taylors vì họ ngừng tạo [phong cách của] US Keds và Pro-Keds [mà chúng tôi thích], “Marky Ramone nói Quay. “Joey chưa bao giờ mặc chúng. Anh ấy cần rất nhiều sự hỗ trợ của vòm và Chuck Taylors thật khủng khiếp vì điều đó.”

Giày converse

Giày Converse Chuck Taylor

9. Những chiếc mũ lưỡi trai ban đầu chỉ là dòng hươu cao cổ.

Năm 1962, Converse tung ra sản phẩm oxford Chuck Taylor All-Stars đầu tiên. Trước đây, nó chỉ là một chiếc giày. Bốn năm sau, công ty giới thiệu màu sắc đầu tiên ngoài đen và trắng.

10. “Rocky run in them”.

Năm 1976, All-Stars vẫn được coi là một đôi giày thể thao lý tưởng. Nếu bạn xem kỹ các cảnh quay đào tạo của Rocky, bạn sẽ thấy các võ sĩ quyền anh sử dụng Chucks.

Nguồn: TheNewRiflemanBob (Youtube)

11. Wiz Khalifa là một tín đồ của Chucks.

Rapper nổi tiếng này đã đặt tên cho hãng thu âm của mình là Taylor Ganag Records, một phần là do sự đánh giá cao của anh dành cho Chuck Taylors. Năm 2013, anh ra mắt bộ sưu tập Giày converse bao gồm 12 phong cách.

Xem thêm BST Converse Chuck thập niên 70 >>

Related Posts