Bạn đã biết cách xử lý khi mang giày rộng hiệu quả nhất chưa?

Tình trạng giày rộng khiến bạn di chuyển rất khó khăn. Vậy, những cách xử lý hiệu quả nhất khi đi giày rộng là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và áp dụng cho đôi giày của mình nhé!

Những cách xử lý khi đi giày rộng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn sở hữu đôi giày quá rộng: do chọn nhầm size, do được tặng, sử dụng lâu ngày,… Vậy đi giày thế nào cho vừa chân?

Dưới đây là một số cách chữa giày rộng đơn giản mà bạn cần biết:

Sử dụng lót giày

Khi giày bị rộng, bạn có thể dùng lót giày để khắc phục tình trạng này. Sử dụng lót trong để làm cho bàn chân của bạn đầy đặn hơn. Không chỉ vậy, lớp lót dưới đế có thể nâng đỡ cả bàn chân nên mang lại cảm giác an toàn cho bạn khi bước đi.

Đế trong giúp bàn chân của bạn luôn thoải mái và giữ được hình dáng ban đầu của giày. Do đó, đây là cách bạn nên ưu tiên sử dụng để không ảnh hưởng đến chất lượng của giày.

Ghi chú: Bạn nên chọn những miếng lót giày có kích thước tương ứng với đôi giày bạn đang đi để tránh gây khó chịu. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên lấy miếng lót ra phơi khô để tránh mồ hôi gây ẩm mốc.

Hình ảnh
Sử dụng lót giày để giúp chân vừa vặn hơn và không bị đau khi di chuyển

Sử dụng nhiều tất – Cách xử lý khi đi giày rộng

Bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng giày rộng bằng cách làm to chân hơn. Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để làm điều đó. Bạn đi tất dày nếu giày rộng hơn chân một chút. Khi giày quá rộng, bạn cần đi 2-3 đôi tất.

Phương án này phù hợp khi sử dụng các loại giày adidas, vans, nike,… Đi tất nhiều khiến chân dễ ra mồ hôi, bạn cần chọn loại tất có độ thấm hút cao. Đối với mùa hè nóng nực, bạn không nên áp dụng cách này mà nên khắc phục bằng cách phù hợp hơn.

Buộc dây giày của bạn

Buộc giày chặt hơn cũng là một cách đơn giản để xử lý tình trạng giày bị lỏng. Bạn chỉ cần xỏ chân vào trong giày, buộc dây giày ôm sát chân. Khi buộc dây cần buộc đúng cách nếu không sẽ bị giãn rộng khi di chuyển.

Đây là cách sửa đơn giản bạn có thể tự điều chỉnh để vừa với chân của mình. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ khiến bạn không thoải mái khi tập thể dục, chơi thể thao.

Hình trong tường
Buộc dây giày một cách chắc chắn cũng là một cách sửa giày rộng

Sử dụng đệm ngón chân

Sử dụng cách đệm mũi giày cũng là cách giúp chân bạn vừa vặn với giày hơn. Bạn nên sử dụng các loại lót bằng xốp hoặc silicon chuyên dụng để tạo cảm giác thoải mái hơn cho đôi chân. Ngoài ra, bạn cũng có thể khắc phục nhanh chóng bằng cách nhét khăn giấy, giấy vệ sinh vào mũi giày. Phương pháp này cũng khá hữu ích, nhưng sẽ khiến chân bạn bị đau nếu đi giày trong thời gian dài.

Keo dán băng cá nhân

Dán băng keo (băng urgo) cũng là một cách giúp cho đôi giày của bạn vừa vặn hơn. Phương pháp này thích hợp cho những đôi giày dễ bị trượt. Bạn chỉ cần dán băng dính vào giữa gót, nơi tiếp xúc với giày. Tuy nhiên, băng urgo rất mỏng, chỉ phù hợp với những đôi giày không quá rộng.

Việc đeo băng cũng giúp tránh ma sát và đau gót chân khi di chuyển nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể thay băng urgo bằng cách sử dụng một miếng đệm ở đế giày. Đây cũng là cách xử lý khi đi giày rộng mang lại hiệu quả tương đối cao.

Giày bị ướt – Cách xử lý khi đi giày rộng đơn giản

Cách sửa lỗi này phù hợp với giày thể thao hoặc giày vải. Vì loại giày này không dễ phai màu hay bong tróc.

Bạn có thể khắc phục bằng cách giặt sạch giày với nước và lau khô. Hoặc với một số chất liệu, bạn có thể dùng máy sấy để làm khô giày nhanh hơn. Sau khi giặt, giày sẽ co lại và bạn sẽ mang nó cho vừa vặn hơn, thoải mái hơn.

Hình ảnh trong ảnh
Giặt giày cũng là cách giúp giày vừa chân hơn

Mẹo đi giày rộng

Ngoài việc áp dụng các mẹo giúp giày vừa chân hơn, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Giày rộng khiến bạn không thoải mái, khi di chuyển cơ thể không được tự nhiên. Bạn cần cố gắng đi lại chậm rãi, nhẹ nhàng để tránh bị đau chân.
  • Đi giày rộng, bạn cần chú ý tiếp đất để tránh bị vấp, ngã.
  • Dù đã sử dụng các biện pháp khắc phục nhưng đôi giày vẫn quá rộng khiến chân bạn khó chịu. Thậm chí, sử dụng lâu ngày còn gây mụn nước, sưng tấy, đau nhức bàn chân. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến bạn mắc các bệnh về da hoặc xương.
  • Phương án tốt nhất là chọn một đôi giày vừa vặn với chân của bạn. Vì những thủ thuật chỉ giúp bạn khắc phục tình hình trong tích tắc. Về lâu dài, điều đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động của bạn.

Đôi giày vừa vặn với đôi chân giúp bạn thoải mái, tự tin di chuyển và thể hiện cá tính của mình. Vì vậy, nếu sở hữu đôi giày không vừa chân, bạn cần khắc phục ngay bằng cách xử lý khi đi giày rộng mà Smartmen đã chia sẻ trên đây nhé!

Nguồn : giaycaosmartmen.com