Cách chọn mua banh bóng chuyền chuẩn nhất

Bóng chuyền hơi là gì?

Quả bóng chuyền hơi là loại bóng chuyên dùng cho môn bóng chuyền. Bóng chuyền sẽ phải có độ nảy và đạt tiêu chuẩn cơ bản. Quả bóng chuyền hơi có rất nhiều loại nhưng hầu hết được chia thành 3 loại chính. Mỗi loại bóng sẽ có những đặc điểm và công dụng riêng phù hợp với mặt sân hoặc từng lứa tuổi khác nhau.

Bóng chuyền

Các loại bóng chuyền phổ biến ở Việt Nam

Như đã giới thiệu, bóng đá phong trào đang phát triển rất mạnh ở Việt Nam và được mọi lứa tuổi yêu thích. Vì lẽ đó mà có lẽ chỉ riêng ở Việt Nam đã có rất nhiều biến thể của môn bóng chuyền như bóng chuyền truyền thống, bóng chuyền 3vs3, bóng chuyền 1vs1, bóng chuyền bãi biển và bóng chuyền hơi. Ngoài ra còn rất nhiều biến thể khác được các cầu thủ bóng chuyền Việt Nam sáng tạo ra. Tuy nhiên, bóng chuyền hơi thường được chia thành 3 loại chính là bóng chuyền da, bóng bãi biển và bóng chuyền hơi.

Bóng chuyền da

Những quả bóng chuyền này thường sẽ được làm bằng da tự nhiên hoặc da nhân tạo ở lớp ngoài cùng và bên trong ruột sẽ là cao su hoặc có thể là chất liệu tương tự. Vật liệu của quả bóng chuyền da sử dụng trong các giải đấu quốc tế sẽ được sản xuất theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng chuyền thế giới FIVB.

Tiêu chuẩn bóng chuyền da theo FIVB:

 • Chu vi bóng: 65cm – 67cm
 • Trọng lượng của bóng: 260 gram – 280 gram
 • Áp suất bên trong: 0,3kg / cm2 – 0,325kg / cm2

Quả bóng chuyền da thường được sử dụng trong các nhà thi đấu trên sân bằng

Bóng chuyền bãi biển

Bóng chuyền bãi biển là loại bóng được làm từ da nhân tạo thường sẽ là da PU chống thấm nước cao để đảm bảo độ bền khi thi đấu ngoài trời và trên bề mặt cát. Tương tự như bóng chuyền da, bóng cũng được làm bằng cao su hoặc một chất liệu tương tự nhưng có độ mềm cao hơn. Bóng bãi biển cũng sẽ có thông số kỹ thuật bắt buộc riêng nếu được sử dụng trong các giải đấu quốc tế.

Tiêu chuẩn bóng chuyền bãi biển theo FIVB:

 • Chu vi bóng: 66cm – 68cm
 • Trọng lượng của bóng: 260 gram – 280 gram
 • Áp suất bên trong: 0,175kg / cm2 – 0,225kg / cm2

Bóng chuyền bãi biển thường có lớp da bên ngoài chống thấm nước tốt

Bóng chuyền hơi

Đây có lẽ là quả bóng chuyền hơi đặc biệt nhất vì nó được làm hoàn toàn bằng chất liệu khác với những quả bóng chuyền còn lại. Bóng chuyền hơi thường chuyên dùng cho người cao tuổi. Quả bóng chuyền này được làm bằng cao su mềm, tròn và có độ đàn hồi cao, trọng lượng nhẹ.

Thiết kế tiêu chuẩn của bóng chuyền hơi:

 • Chu vi bóng: 78cm – 80cm
 • Trọng lượng bóng: 180 gram – 200 gram

Bóng chuyền hơi

Sự khác biệt giữa các quả bóng chuyền

Đối với bóng chuyền da và bóng chuyền bãi biển không có nhiều sự khác biệt. Điểm khác biệt là quả bóng chuyền bãi biển sẽ có màu sắc tươi sáng hơn và áp suất bên trong thấp hơn quả bóng chuyền da. Có thể do bóng chuyền truyền thống chơi trong nhà thiên về sức bền nên bóng sẽ nặng hơn bóng chuyền bãi biển.

Điểm khác biệt lớn nhất là bóng hơi. Bởi bóng thường được người cao tuổi sử dụng để giải trí và luyện tập. Chính vì đặc điểm này mà bóng râm này sẽ rất mềm và nhẹ đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, chu vi của quả bóng chuyền hơi cũng sẽ lớn hơn một chút so với hai loại bóng còn lại.

Cách chọn quả bóng chuyền hơi chuẩn nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bóng chuyền hơi khác nhau với giá cả từ cao đến thấp. Việc lựa chọn quả bóng chuyền hơi cũng khiến nhiều người khá đau đầu. Việc đầu tiên khi chọn mua quả bóng chuyền là dựa vào mục đích sử dụng sau đó mới đến giá cả của sản phẩm.

Lựa chọn theo mục đích sử dụng

Nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn thử tập luyện thì hãy tìm hiểu xem loại sân bạn chơi là trong nhà hay ngoài trời. Nếu bạn chơi trong nhà thì quả bóng chuyền da sẽ khá phù hợp và bạn chỉ cần chọn loại bóng da nhân tạo có độ bền cao, giá thành rẻ. Ngược lại, nếu bạn tập luyện ngoài trời thì quả bóng chuyền bãi biển sẽ phù hợp hơn với việc chống thấm cho lớp da bên ngoài.

Chơi ngoài trời và trên sân cát nên bóng chuyền bãi biển có vỏ ngoài chắc chắn

Nếu bạn là người chơi lâu và muốn tìm một quả bóng chuyền để chơi, bạn nên chọn những quả bóng đạt tiêu chuẩn quốc tế của FIVB. Những quả bóng này sẽ mang lại cho bạn cảm giác tốt nhất để làm quen khi chơi trong các giải đấu lớn. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý xem mình chơi trên sân nào mà chọn bóng cho phù hợp.

Cuối cùng là bóng chuyền hơi, đây là loại bóng dành cho người lớn tuổi và có độ nảy khá lớn. Nếu bạn không có sức khỏe tốt nhưng vẫn yêu thích và muốn tập luyện môn bóng chuyền hơi thì quả bóng chuyền hơi là một lựa chọn khá phù hợp.

Chọn theo giá

Giá cả cũng là một tiêu chí khiến nhiều người băn khoăn khi lựa chọn một sản phẩm quả bóng chuyền hơi. Nếu bạn là người thường xuyên chơi bóng chuyền thì loại bóng có giá cao và đạt tiêu chuẩn FIVB như bóng chuyền Thăng Long VB7700 hay bóng chuyền Thăng Long VB7400 là lựa chọn rất phù hợp.

Quả bóng chuyền thăng long VB7700

Nếu bạn là người yêu thích bóng chuyền nhưng không có điều kiện tốt thì có thể lựa chọn những sản phẩm có giá cả hợp lý và sát với tiêu chuẩn FIVB như bóng chuyền Thăng Long VB7000 hay Thăng Long TL6600. Bạn cũng có thể lựa chọn những loại bóng giá rẻ nhưng độ bền sẽ không tốt bằng các sản phẩm trên như bóng chuyền DL210 M3 hay bóng chuyền DL 200.

Bóng chuyền hơi DL 200

Việc lựa chọn theo giá cả sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến người chơi bóng chuyền hơi. Vì quả bóng chuyền hơi có giá thành khá rẻ và gần như nhau nên bạn có thể chọn mua mà không cần suy nghĩ nhiều về chi phí.

Bóng chuyền là một môn thể thao rất phát triển và đã được đưa vào giáo dục từ cấp THPT trở lên. Tuy không phổ biến như bóng đá nhưng bóng chuyền là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt nó có thể tăng chiều cao cho cơ thể của bạn. Các sản phẩm bóng chuyền với mức giá đa dạng hiện đang có mặt trên kệ của OhMyGiay.vn.

Hệ thống cửa hàng thể thao chính hãng OhMyGiay.vn

 • Chi nhánh Phú Nhuận: 172 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.
 • Chi nhánh Quận 10: 164 Nguyễn Chí Thanh, Phường 03, Quận 10, TP.HCM.
 • CN Tân Phú: 55 Hòa Bình, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM.
 • Chi nhánh Gò Vấp: 1017 Phan Văn Trị, Phường 07, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Xem thêm bài mới tại : Giày Đá Bóng

Bài viết "Cách chọn mua banh bóng chuyền chuẩn nhất" thuộc chuyên mục Giày Đá Bóng - Hi chào các bạn , Ohmygiay hi vọng với bài viết này sẽ giúp cho Bạn đang coi chuyên mục được những thông tin đầy đủ nhất

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.