Cách chọn mua banh bóng rổ dành cho bạn

Tương tự như quả bóng đá, quả bóng rổ cũng được chia thành nhiều kích cỡ để phù hợp với mọi lứa tuổi. Quả bóng rổ thường sẽ có 3 kích thước phổ biến nhất đó là size 5, size 6 và size 7. Quả bóng mỗi loại sẽ có kích thước và trọng lượng khác nhau.

  • Bóng rổ kích thước 5 Đường kính 22cm – 22,6cm thường dành cho trẻ em từ 5 đến 8 tuổi.
  • Bóng rổ kích thước 6 Đường kính 23cm – 24cm là quả bóng đá dự định cho nữ trên 9 tuổinam từ 9-12 tuổi.
  • Bóng rổ kích thước 7 Đường kính 24cm – 24,5cm là bóng đá chuyên nghiệp dự định cho Nam giới trong các giải đấu quốc tế.

Mỗi độ tuổi sẽ phù hợp với từng kích thước khác nhau

Đối với trọng lượng của bóng rổ nó sẽ không nhẹ hơn 567gkhông nặng hơn 650g. Bóng rổ của trẻ em nhìn chung sẽ có kích thước và trọng lượng nhẹ hơn so với bóng của người lớn. Ngoài ra, trò chơi bóng bổng cũng sẽ có sự chênh lệch về trọng lượng giữa các đấu thủ nam và nữ.

Lựa chọn bóng rổ là một việc khá quan trọng giúp bạn đạt hiệu quả tốt nhất trong việc tập luyện và ít tốn kém chi phí nhất. Lựa chọn bóng rổ, OhMyGiay.vn sẽ chia thành 3 cấp độ người chơi để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những quả bóng phù hợp nhất.

Đối với người mới bắt đầu, điều quan trọng là phải thực hành những điều cơ bản của bóng rổ. Và đa số những người mới chơi bóng thường sẽ còn khá trẻ nên việc chọn bóng theo độ tuổi là điều bạn cần lưu ý. Ngoài ra, để học và luyện tập bóng rổ ít tốn kém nhất, bạn nên chọn những quả bóng rổ giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn tối thiểu. Một quả bóng nhẹ cũng sẽ giúp bạn tốn ít sức hơn và tập luyện được lâu hơn.

Chọn bóng rổ cho người mới bắt đầu

Đối với những người chơi trung bình, những người sẽ thành thạo hầu hết các kỹ thuật cơ bản và tìm hiểu điểm mạnh của họ, họ sẽ bắt đầu lựa chọn các vị trí và vai trò trong đội. Đối với những người chơi ở trình độ trung cấp, họ cần một quả bóng có độ bền cao để luyện tập và nâng cao kỹ thuật cá nhân. Đối với những quả bóng rổ có độ bền cao thì giá sẽ không còn thấp nữa.

Chọn bóng rổ cho người chơi trình độ trung cấp

Dành cho những người chơi nâng cao, những người đã thành thạo tất cả các kỹ thuật cơ bản và nhằm mục đích cải thiện lối chơi và chiến thuật của huấn luyện viên. Đây cũng là những cầu thủ thường xuyên tập luyện để thi đấu các giải đấu từ phong trào đến chuyên nghiệp. Vì vậy, quả bóng rổ mà họ cần phải có độ ổn định cao trên đường bóng cũng như đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế. Giá thành của những quả bóng này tất nhiên sẽ ở mức cao so với những quả bóng dành cho người mới chơi hoặc trung bình.

Chọn bóng rổ cho trình độ nâng cao

Ngoài việc chọn bóng theo trình độ của từng người chơi, còn có những tiêu chí khác cũng cần được quan tâm. Nếu bạn là một người đam mê bóng rổ thì có lẽ bạn cũng sẽ biết rằng có sân bóng rổ trong nhà và ngoài trời. Vì vậy việc lựa chọn quả bóng rổ để chơi trong nhà (Indoor) hay ngoài trời (Outdoor) khá quan trọng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của bóng, nhất là khi chơi Outdoor.

Ngoài việc lựa chọn sân chơi, có những tiêu chí khác cũng cần được lưu ý. Nhiều nơi ở Việt Nam không có đủ không gian để chơi bóng rổ truyền thống. Đây là lý do tại sao thể loại bóng rổ 3×3 cũng khá phổ biến. Quả bóng rổ 3×3 thường sẽ có kích thước là size 6 nhưng trọng lượng lại tương đương với quả bóng size 7 mà điển hình là quả bóng rổ Molten 3×3 Libertria.

Quả bóng rổ Molten 3x3 Libertria chuyên dùng trong các giải 3x3 quốc tế

Đó là những tiêu chí giúp bạn chọn được quả bóng rổ phù hợp nhất để tập luyện và thi đấu. OhMyGiay.vn là hệ thống shop thể thao chính hãng uy tín với các sản phẩm bóng rổ Gerustar, bóng rổ Molten, bóng rổ Spalding với nhiều mức giá đa dạng giúp bạn lựa chọn được quả bóng phù hợp nhất.

  • CN Phú Nhuận: 172 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.
  • Chi nhánh Quận 10: 164 Nguyễn Chí Thanh, Phường 03, Quận 10, TP.HCM.
  • CN Tân Phú: 55 Hòa Bình, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM.
  • Chi nhánh Gò Vấp: 1017 Phan Văn Trị, Phường 07, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Xem thêm bài mới tại : Giày Đá Bóng

Bài viết "Cách chọn mua banh bóng rổ dành cho bạn" thuộc chuyên mục Giày Đá Bóng - Hi chào các bạn , Ohmygiay hi vọng với bài viết này sẽ giúp cho Bạn đọc đang xem danh mục được những thông tin đầy đủ nhất

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.