Đập hộp siêu phẩm KAWS x Air Jordan 4

 

Được khẳng định là siêu phẩm của tháng 3, KAWS x Air Jordan 4 đã làm điên đảo giới sneakerhead trên thế giới. Có rất nhiều ngôi sao đã sở hữu đôi giày đắt giá này nhưng cũng không ít người “trắng tay” trong đợt phát hành qua. May mắn thay, sau không ít ngày nhìn ảnh mạng…Hãy cùng chúng tôi đập hộp nhanh phiên bản Air Jordan đặc biệt này nhé!

1. Mở hộp

 

Khác biệt hoàn toàn với những chiếc hộp Air Jordan 4 mà ta biết, phiên bản KAWS được thay đổi từ bên ngoài cho đến bên trong và hộp giày là một ví dụ điển hình. Logo XX đặc trưng của KAWS đã thế chỗ cho Jumpman, mang theo đó là hàng loạt bàn tay của nhân vật “Companion” in trên khắp bề mặt hộp.

Đôi giày mà SNKR Việt Nam có trên tay là size 8.5US được mua tại cửa hàng Overkill Berlin, Đức. Cửa hàng này có trong stock 50 đôi KAWS x Air Jordan 4 và đã sold out sau khi mở bán không lâu.

Phía dưới nắp hộ là phần dustbag được bọc cẩn thận. Đi kèm đó là một cuốn catalog min của KAWS và Jordan Brand.

Ngay cả giấy gói cũng được mang cùng một mô-tuýp.

Và đây là nhân vật chính của bài viết, KAWS x Air Jordan 4.

2. Tổng quan

Khi mở hộp giày, thứ mà ta có thể cảm nhận đầu tiên chính là mùi da lộn bốc lên. Mùi thuộc da đặc trưng chỉ ở những món đồ đắt tiền làm đôi giày có vẻ gì đó xa xỉ hơn những đôi Air Jordan bình thường. KAWS chọn màu xám chính vì đây là màu sắc đầu tiên của những nhận vật “Companion” – những “linh hồn” của thương hiệu đến từ New York.

Thân giày là được trang trí bằng bàn tay của nhân vật “Companion”. Thay vì chọn cách khắc laser lên thân giày, Jordan Brand đã thêu lên trên toàn bộ bề mặt. Điều này vốn kì công và tốn chi phí hơn rất nhiều.

Khi đi vào các chi tiết, toàn bộ đã được thay thế bằng da lộn. Trên thân giày không hề có sự xuất hiện của những miếng eyelet, pull tab bằng nhựa.

Logo Jumpman ở lưỡi gà được dập nổi trên da và may lên giày. Trong khi đó trên Air Jordan 4 truyền thống chỉ là một mảnh vải.

Chưa hết, phần midsole cũng được phủ nhung để tạo sự đồng bộ như thân giày, tạo cảm giác nhám tay khi tiếp xúc.

Phía gót giày ta có thể nhận ra nét tương quan ở phần hộp với logo XX Air ở gót. Theo nhận định của SNKR Việt Nam, hiếm có phiên bản collab nào thay thế được vị trí của logo Jumpman ở gót, vốn là một tượng đài với các sneakerhead. Trong khi đó KAWS lại ung dung thế chân vị trí “vàng”, chứng tở sức ảnh hưởng của thương hiệu đối với nền văn hóa sát mặt đất này.

Chi tiết này còn được dùng để làm chiếc hangtag bằng da.

Phần đế của “Glow In The Dark” của đôi giày làm chúng ta nhớ đến những đôi Nike Air Yeezy đình đám. Kiểu đế phát sáng này đã làm nên thương hiệu Kanye West một thời, nay chúng lại tái xuất với KAWS. Dưới mặt đế là hình dáng của những đôi bàn tay quen thuộc.

3. Bên trong

Có thể nói KAWS x Air Jordan 4 là đôi Air Jordan mang số lượng da nhiều nhất  được phát hành trong năm nay. Nội thất bên trong giày cũng được lót bằng da thật, cho cảm giác êm ái và mềm mại hơn hẳn.

Chi tiết bên trong lưỡi gà được thay đổi cho phù hợp với ý nghĩa của đôi giày. Phần tag dấu sau lưỡi gà được đổi thành một cặp KAWS và Air Jordan. KAWS ở chiếc bên trái…

…Air Jordan ở chiếc bên phải.

Phần insole được chăm chút kĩ lưỡng với các hoa văn và in rõ KAWS x Air Jordan.

4. Kết

Với sự chăm chút đặc biệt cùng nhiều tinh túy của hai thương hiệu, giá bán lẻ của KAWS x Air Jordan 4 cao hơn nhiều với các bản Air Jordan phổ thông là $350, tuy nhiên số lượng phát hành rất giới hạn. Hiện giá resell của một đôi đang rơi vào mức từ $1500 cho đến $2000 nhưng chúng vẫn không thể cản được những sneakerhead chạm tay vào “báu vật” này.

Được đăng vào

Bình luận

  • avatar

    Phạm tuấn vương
    Đôi này giá bao nhiêu ạ. Có ship cod ko nhỉ

Viết bình luận