Điểm khác nhau giữa Converse 1970s và Classic? Đâu là sức quyến rũ của mỗi dòng?

Không phải ngẫu nhiên mà dòng Converse 1970 và Classic thường được đưa lên bàn cân, bởi trong số gần 10 dòng giày mà Converse ra mắt người hâm mộ thì đây là hai dòng giày được ví như “anh em song sinh”. Tinh tế sẽ nhận ra đâu là giày Converse Classic, đâu là giày Converse 1970, nhưng nếu chỉ nhìn lướt qua, đôi khi bạn khó có thể phân biệt được hai món đồ này. 10 năm phân phối giày chính hãng Converse – WearVn với con mắt “nhà nghề” sẽ giúp bạn tìm ra sự khác biệt giữa Converse 1970 và Classic một cách cơ bản và nhanh chóng!

Lịch sử của hai dòng Converse 1970 và Classic như thế nào?

Để nói về lịch sử của hai dòng sản phẩm này thì đôi giày Converse Classic được coi là nguồn cảm hứng để hãng cho ra đời dòng Converse 1970 sau này. Và đây cũng là lý do khiến hai dòng giày này giống như anh em sinh đôi. Vì xuất phát từ đôi Converse Classic nên hãng đã đầu tư nghiên cứu và cải tiến dòng giày này để hoàn thiện hơn, phù hợp hơn với xu hướng lúc bấy giờ – nửa đầu thế kỷ 20 là dòng Converse 1970. .

Không chỉ là người anh cả của dòng 1970, Converse Classic còn là một trong những dòng giày đầu tiên mà hãng tạo được tiếng vang, là tiền đề cho nhiều ý tưởng và mẫu giày ra đời sau này.

Bằng mắt thường, làm sao để nhận biết Converse 1970 và Classic?

Đầu tiên, bạn vẫn có thể nhận biết và phân biệt được hai dòng sản phẩm giày nổi tiếng này thông qua các chi tiết trên thân giày, và chỉ với một vài nét nhỏ trong thiết kế, phần đế giày như sau:

Bề mặt vải: cùng một chất liệu canvas nhưng so về bề mặt thì đôi giày của thập niên 1970 có phần mượt mà hơn với những sợi vải được dệt chặt chẽ – điều này cũng phù hợp với công nghệ ngày càng hiện đại của Converse. trong quá trình phát triển.

Đế giày: thêm một đặc điểm phân biệt dễ dàng và nhanh chóng giữa hai dòng giày này, đó là phần đế của giày 1970 được phủ một lớp màu vàng nhạt và bóng, khác với Converse Classic có phần đế màu trắng đơn giản. .

Về chi tiết logo của công ty: Bạn cũng có thể sử dụng nó như một dấu hiệu nhận biết, khi vào những năm 1970 cổ thấp, lưỡi gà đơn giản và không có tag của công ty bên trên. Còn với phiên bản cổ cao của những năm 1907, vị trí cổ chân có màu đen cổ điển, thay vì những tông màu nổi bật như trắng hay xanh đỏ.

Chi tiết tem gót: Mặt sau của giày Converse Classic có nền trắng với dòng chữ đen đơn giản, trong khi giày Converse 1970 có nền đen, dòng chữ trắng cổ điển với chữ ký quen thuộc của Chuck Taylor. . Phông chữ của nhãn những năm 1970 dường như cũng mềm mại hơn so với phiên bản Classic xuất hiện trước đó.

Công nghệ của hai đôi Converse 1970 và Classic

Ngoài những dấu hiệu nhận biết mà bạn có thể phân biệt bằng mắt thường, hai dòng Converse Classic và Converse 1970 còn có sự khác biệt về công nghệ. Đầu tiên là về phần đệm, Converse Classic sử dụng loại đệm cổ điển cổ điển với độ êm ái đảm bảo. Nhưng trong những năm 1970 giày Converse sử dụng đệm OrthoLite với công nghệ mới hơn. Lớp đệm này cũng có thể tháo rời một cách thông minh nên bạn có thể dễ dàng cảm nhận được kết cấu của nó.

Trong khi phần thân của dòng Converse Classic chỉ được may một lớp vải bên ngoài và một lớp vải lót bên trong thì Converse 1970 còn có thêm một lớp lót ở giữa, mang đến sự thoải mái hơn cho sản phẩm.