Trang chủ ⭐⭐⭐⭐⭐ » GIÀY CONVERSE: CÂU CHUYỆN ĐẰNG SAU BIỂU TƯỢNG CHUCK TAYLOR

GIÀY CONVERSE: CÂU CHUYỆN ĐẰNG SAU BIỂU TƯỢNG CHUCK TAYLOR

by OH.mygiay

Giày converse All Star, còn được gọi là Chuck Taylors, là những đôi giày bình thường đã đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa nhạc pop trong nhiều thập kỷ. Ban đầu được thiết kế như một đôi giày bóng rổ vào đầu những năm 1900, kiểu dáng mềm mại của bông và cao su Giày converse hầu như không thay đổi trong thế kỷ qua.

Giày converse

Gặp gỡ Chuck Taylor

Giày Converse All Star được phát hành lần đầu tiên vào năm 1917 và ngôi sao bóng rổ Charles “Chuck” Taylor trở thành nhân viên bán giày Converse vào năm 1921. Trong vòng một năm, anh đã truyền cảm hứng cho việc tổ chức lại giày bóng rổ của mình. thương hiệu, dẫn đến biệt hiệu “Chuck Taylors”. Converse cũng thêm chữ ký của Taylor và một miếng dán toàn sao vào bên giày để ngụ ý vận động viên đã truyền cảm hứng cho họ.

Giày converse

Ảnh: Internet

Vào thời gian này, Giày Converse All Star chủ yếu là một đôi giày bóng rổ và Taylor đã quảng cáo nó như vậy. Anh ấy đi khắp nước Mỹ tiến hành các buổi chơi bóng rổ để bán giày thể thao. Trong thực tế, Converse All Stars là giày bóng rổ chính thức của các trận đấu Olympic trong hơn 30 năm. Sau đó, trong Thế chiến thứ hai, chúng là giày thể thao chính thức của lực lượng vũ trang Hoa Kỳ Chuck Taylors trở thành mẫu giày được lựa chọn cho các sự kiện thể thao nói chung, từ các lớp thể dục cho đến các vận động viên chuyên nghiệp.

Giày converse

Ảnh: Internet

Converse đi vào cuộc sống hàng ngày

Cuối những năm 1960, Giày converse chiếm 80% tổng thị trường giày thể thao. Sự chuyển đổi sang giày thể thao thông thường đã tăng cường Converse All Stars Là biểu tượng văn hóa của tất cả mọi người, không chỉ của giới thể thao. Mặc dù những chiếc Chucks ban đầu có màu đen và trắng cổ điển, chúng dần dần được bổ sung thêm một loạt màu sắc và phong cách cũng như các phiên bản giới hạn và đặc biệt. Đôi giày cũng đa dạng về kết cấu và chất liệu như da lộn và da cùng với thiết kế nguyên bản bằng cotton.

Giày converseGiày Converse Chuck 70

Giày Converse All Star bắt đầu mất ưu thế vào những năm 1970 khi những đôi giày khác, nhiều loại có hỗ trợ vòm tốt hơn, tạo ra sự cạnh tranh. Ngay sau đó, các vận động viên ưu tú đã ngừng sử dụng giày thể thao All Stars. Tuy nhiên, Chuck Taylors nhanh chóng được các nghệ sĩ và nhạc sĩ chọn làm biểu tượng cho những người bình thường. Nhân vật Rocky Balboa sử dụng Chucks trong phim Rocky và Ramones thường sử dụng Chucks vì chúng không đắt. Elvis Presley, Michael Meyers và Michael J. Fox đều sử dụng Chucks trong phim của họ, tiếp thị giày thể thao như một đôi giày cho những kẻ nổi loạn trẻ tuổi. Giày converse đã trở thành một biểu tượng của văn hóa Hoa Kỳ với vẻ ngoài hoài cổ phù hợp với phong cách cá tính của thời đại punk rock.

Giày converse

Giày Converse Chuck Taylor

Nike mua Converse

Mặc dù Giày converse Chuck Taylor rất nổi tiếng, công việc kinh doanh của Converse thất bại, dẫn đến nhiều lần tuyên bố phá sản. Vào năm 2003, Nike Incorporated đã mua Converse với giá 305 triệu đô la và phục hồi hoạt động kinh doanh. Nike đã đưa các sản phẩm của Converse ra nước ngoài, nơi hầu hết các sản phẩm khác của Nike đều được sản xuất. Động thái này đã giảm chi phí sản xuất và tăng lợi nhuận của Converse.

Giày converse

Converse được Nike mua lại vào năm 2003

Chuck Taylor hôm nay

Giày converse Chuck Taylor Cổ cao, thấp cổ bé họng vẫn còn phổ biến. Vào năm 2015, Converse đã phát hành một bộ sưu tập Chuck Taylors được lấy cảm hứng từ Andy Warhol, một sự lựa chọn quan trọng, vì Warhol được biết đến nhiều nhất với các mô tả nghệ thuật đại chúng về văn hóa đại chúng Hoa Kỳ Năm 2017, Giày converse Chuck Taylor đầu thấp là đôi giày thể thao bán chạy thứ hai tại Hoa Kỳ và đã từng nằm trong top 10 sản phẩm bán chạy nhất. Giá thành của đôi giày phần lớn đã dẫn đến sự phổ biến của nó, nhưng việc tiếp thị và lịch sử của đôi giày như một khía cạnh của văn hóa đại chúng mang lại cho nó sức mạnh để tồn tại và trường tồn.

Giày converse

Giày Converse Chuck 70 hôm nay

_________________

Mua sắm Converse trực tuyến tại Wear Vietnam >>

Related Posts