Giày đá bóng chân bè | Lựa Chọn, Sử Dụng đúng cách nhất

Để chọn được một đôi giày đá bóng phù hợp đã không dễ và đối với những người bị chai chân thì lại càng khó hơn. Giày đá bóng thường được thiết kế với form khá thon gọn, đặc biệt là các đường thiên về tốc độ. Vậy làm cách nào để chọn mua giày đá bóng chân bè phù hợp nhất? Nội dung này, chúng tôi phân tích các yếu tố của giày để giúp nó phù hợp với người có dáng chân ngang.

Bàn chân nằm ngang là gì?

Khi mua giày đá bóng, bạn nên tự mình xác định xem bàn chân của mình là bè hay mảnh. Việc xác định form chân giúp các shop giày có thể tư vấn cho bạn tốt hơn trong việc chọn size và mẫu giày. Có nhiều người khẳng định có chân bèTuy nhiên, khi chụp hình cho shop xem thì chân cô ấy rất dài và gầy. Vì vậy chúng ta cần xác định lại chân bè để hiểu rõ hơn trước khi giải quyết vấn đề. Để biết bàn chân như thế nào được gọi là bè, mời các bạn tham khảo ảnh bàn chân dưới đây.

Người có bàn chân ngang sẽ rất khó khăn khi chọn giày đá bóng
Chọn giày đá bóng cho người đi chân chéo rất khó và ít lựa chọn

Người bàn chân phẳng gặp khó khăn khi chọn mua tất cả các loại giày. Với giày đá bóng, vấn đề còn lớn hơn, vì giày đá bóng đòi hỏi phải vừa chân hơn. Vì vậy form giày thiết kế thường mỏng và ôm sát so với các kiểu giày khác. Chính vì vậy nên chọn từng đôi giày đá bóng cho bàn chân bè không phải là đơn giản.

Vấn đề thường gặp khi chọn giày đá bóng cho bạn bè

Người có bàn chân lỏng lẻo đi giày đá bóng thường khó thoát mũi thừa mà đau hai bên. Mũi thừa là điều bạn nên tránh khi đi giày đá bóng. Mang giày đá bóng thừa mũi khiến bạn không thể thực hiện những bước chạy tốt, không thể sút bóng bằng cách sút bóng, luôn sợ mũi giày chạm đất mỗi khi sút bóng. Do đó, trong mọi trường hợp, hãy cố gắng tránh những mũi thừa trong khi chọn giày đá bóng. Đối với những người có bàn chân béo, hãy cố gắng hạn chế sự dư thừa đó bằng cách chọn cho mình những đôi giày đá bóng phù hợp.

Cái-khác-của-cái-túi-để-được-làm-từ-đôi-giày-cỡ-quá-khứ
Đi giày đá bóng bị thừa mũi, rất đau và chật hai bên bàn chân là vấn đề mà những người có bàn chân gai gặp phải

Không chỉ thừa mũi mà còn có một vấn đề lớn khác khi người chân đi giày đá bóng. chật chội mạnh. Giày đá bóng ôm chân, ôm sát tạo cảm giác chật chội là điều mà bất cứ ai cũng phải chịu đựng (nhất là với những đôi giày mới mua). Có nhiều người có bàn chân không thon dài cũng cảm thấy đau chân khi đi giày đá bóng mới. Tuy nhiên, sự đau đớn và căng tức không thể so với những người có bàn chân bè. Đối với những bạn có bàn chân bè, hãy thực hiện các bước làm quen một cách nghiêm túc, giày in break trước khi sử dụng nó để cạnh tranh.

Đặc điểm của giày đá bóng dành cho chân bè là gì?

Chọn giày đá bóng chân bè thì chúng ta cần tìm ra đặc điểm giày phù hợp. Chọn cặp của bạn giày đá bóng phù hợp với chân bè sẽ mang lại cảm giác thoải mái, tránh bị đau hai bên bàn chân cũng như hạn chế tối đa giày bị thừa. Theo kinh nghiệm của các shop giày thì một đôi giày đá bóng cần có một số yếu tố như da mềm, dễ xỏ, đàn hồi tốt, đế giày to, phù hợp với form chân. , …

– Giày da mềm êm chân

Các yếu tố rất quan trọng với một mẫu giày đá bóng phù hợp với chân bè Đó là phải có làn da mềm mại. Những loại giày dép mềm mại, co giãn tốt sẽ giúp người mang cảm thấy thoải mái, dễ chịu, tránh bị đau bên hông. Điều này sẽ giúp bạn chọn được cỡ giày phù hợp với dáng chân của mình để giảm bớt phần mũi thừa. Cặp giày đá bóng được làm bằng da thật sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho những ai có đôi chân bè. Các chất liệu da khác như da vải, da tổng hợp, chỉ cần có độ mềm và đàn hồi tốt cũng sẽ phù hợp với bàn chân hơn.

Giày đá bóng da mềm giúp người có bàn chân lỏng lẻo cảm thấy thoải mái hơn
Giày đá bóng da mềm giúp người có bàn chân lỏng lẻo cảm thấy thoải mái hơn

– Lưỡi rời, cổ chun co giãn tốt.

Đối với những bạn sở hữu bàn chân to và mập thì việc lựa chọn một đôi giày đá bóng dễ đi sẽ dễ đi hơn rất nhiều. Có nhiều mẫu giày đá bóng được thiết kế ôm chân rất thoải mái, khó xỏ chân (kể cả với những bạn chân dài). Đối với những bạn có bàn chân bè thì nên chọn những mẫu giày đá bóng với thiết kế cây lau có thể tháo rời (có dây buộc) hoặc giày vải thun đều được Cổ áo phải mềm và co giãn. Một đôi giày đá bóng có thiết kế phần cán sậy phù hợp sẽ giúp bạn xỏ chân vào giày dễ dàng hơn cũng như ít bị khóa chân tức là phần mu và hai bên bàn chân.

– Đế rộng rãi thoải mái (có đinh dăm TF)

Đối với những người có bàn chân rộng, việc đi một đôi giày đế mỏng sẽ khiến bàn chân khó chịu và mỏi. Nguyên nhân là do đế giày được thiết kế quá mỏng, sẽ không tạo đủ lực. Dẫn đến việc chân phải dùng lực để chống đỡ, gây mỏi chân. Vì vậy, hãy chọn một mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo Các gai TF đế lớn và dày có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, những thiết kế đế có tiết diện lớn thường có form giày vừa vặn hơn và sẽ thoải mái hơn cho những người có bàn chân ngang.

Giày đá bóng có form đế to bản rộng tạo sự thoải mái khi đi chắc chắn
Giày đá bóng có form đế to bản rộng tạo sự thoải mái chắc chắn cho người đi chân

Xem thêm: Tìm hiểu về hai phong cách thiết kế của sân cỏ nhân tạo TF

Lưu ý khi chọn, thử giày đá bóng mới cho bạn bè

Có một lý do khiến những người cùng bạn bè khó chọn giày đá bóng hoặc đau chân mạnh khi đi giày đá bóng mới. Đó là, bạn không thực hiện các bước Làm quen với giày trước khi chơi bóng. Làm quen với những đôi giày đá bóng mới mua là điều quan trọng đối với tất cả mọi người. Điều này càng quan trọng hơn đối với những người có bàn chân béo. Vì một đôi giày không quen sẽ gây ra cảm giác khó chịu đến mức phải bỏ giày đá bóng.

Top 5 giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thoải mái nhất
Hướng dẫn chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thoải mái nhất

Nếu bạn có bàn chân bè khi đi thử giày để mua giày đá bóng mới. Mang tất mỏng và bỏ lót trong để làm quen với giày. Nếu chân bạn cảm thấy thoải mái với form giày khi tháo đế thì quá tuyệt. Việc tháo lót khi thử giày sẽ giúp bạn tránh được phần mũi thừa. Việc hết hàng chỉ là tạm thời vì sau quá trình Giày đá bóng mềm (3-5 trận) bạn có thể lắp lại lớp lót trở lại bình thường.

Sau quá trình làm mềm và đứt gãy ở giày, chất liệu da sẽ trở nên mềm hơn (không thua kém độ mềm của giày da thật). Chất liệu da giày càng cứng thì bạn cần làm quen lâu hơn. Đừng vội sử dụng những đôi giày đá bóng mới để thi đấu với cường độ cao vì nó rất dễ khiến chân bạn bị chấn thương.

Chân bè phù hợp nhất với hãng giày bóng đá nào?

Có nhiều thông tin khuyên rằng giày đá bóng của các thương hiệu như Mizuno, Adidas sẽ phù hợp với người có bàn chân lỏng lẻo hơn là Nike. Điều này nghe có vẻ đúng, nhưng thực tế không có đủ yếu tố để đưa ra kết luận. Ví dụ: Nike có các dòng Giày Nike Tiempo Legend (dòng giày da thật) được cho là rất phù hợp với những người có bàn chân ngang. Chất liệu da tự nhiên, mềm mại mang đến sự thoải mái tối đa và hoàn hảo cho những người bạn có bàn chân bè. Thỉnh thoảng cũng có những phiên bản giày đá bóng Nike làm từ chất liệu da vải cũng có form giày rất thoải mái.

Ngoài ra chỉ có giày đá bóng Mizuno và Adidas Chính hãng form giày mới thoải mái, ôm chân hơn Nike chính hãng. Với phiên bản fake, giày đá bóng Nike fake cũng có form giày thoải mái, không quá ôm, chật, bó chân như phiên bản chính hãng. Thông thường những đôi giày đá bóng Nike, Adidas, Mizuno fake được sản xuất tại cùng một xưởng có form giày tương đối giống nhau. Độ bám chân, độ thoải mái của giày sẽ phụ thuộc vào chất liệu da giày hơn là thương hiệu giày.

Shop giày da nữ đẹp
Giày Mizuno, Adidas và Puma có thoải mái và phù hợp với bàn chân hơn Nike Tiempo Legend không?

Suy nghĩ khi chọn mua giày đá bóng cho bạn bè

Nhiều bạn nghĩ rằng khi chọn mua giày đá bóng thì các hãng như Nike, Adidas, Puma,… sẽ sản xuất riêng giày đá bóng cho bạn bè. Trên thực tế, tất cả các mẫu giày đá bóng đều được sản xuất để có độ bám tốt (hỗ trợ bóng tốt hơn). Đó là lý do tại sao các công ty sẽ không muốn sản xuất một đôi giày đá bóng thoải mái cho bạn có bàn chân bè. Vì giày đá bóng phù hợp với người ôm chân nên sẽ không ôm chân đối với những người có bàn chân thon dài. Trong khi đó, Nike, Adidas, Puma là những thương hiệu đến từ Châu Âu và Châu Mỹ nên thường sẽ sản xuất những đôi giày dài, ôm chân.

Mizuno là thương hiệu giày đá bóng được định hướng và sản xuất giày đá bóng cho bạn bè. Đó là do chính sách nhắm vào các nước Châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc (thường chân rộng chứ không dài như người Âu Mỹ). Các mẫu giày đá bóng của Mizuno thường được dán nhãn Wide Foot và được cho là hoàn hảo cho những người bạn có bàn chân nhô cao. Tuy nhiên, vấn đề là nếu nó hợp với bạn có bàn chân mập thì sẽ không hợp với bạn có bàn chân thon dài (ít ôm chân).

Nhâm tuất khi chọn giày da bóng cho người
Chọn giày đá bóng phù hợp với form chân rất quan trọng

Xem thêm: 9 bước làm quen với giày đá bóng mới để không bị đau chân

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách chọn giày đá bóng cho bạn bè nhưng Giaydabongtot.com ™ đã tổng hợp. Nếu bạn cũng yêu thích về giày muốn chia sẻ và tìm hiểu về giày đá bóng thì hãy tham gia và xây dựng nhóm Nghiện giày bóng đá với chúng tôi. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết mới hay về giày đá bóng được cập nhật liên tục đây.

Tổng hợp bởi: Giaydabongtot.com ™

THEO CHÚNG TÔI

Trang web: https://giaydabongtot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giaywinbro

Cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/nghiengiaydabong

Youtube: https://www.youtube.com/giaydabongtotcom

Xem thêm bài mới tại : Giày Đá Bóng

Bài viết "Giày đá bóng chân bè | Lựa Chọn, Sử Dụng đúng cách nhất" thuộc chuyên mục Giày Đá Bóng - Hi chào các bạn , Ohmygiay hi vọng với bài viết này sẽ giúp cho Bạn đọc đang coi chuyên mục được những thông tin đầy đủ nhất

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.