Giày Đá Bóng Chính Hãng bền không? Dùng được bao lâu?

Ở Việt Nam, các loại giày thể thao như giày đá bóng thường được bày bán với nhiều loại khác nhau. Sự đa dạng về mẫu mã, thương hiệu, giá cả khiến nhiều người băn khoăn không biết nên chọn dòng máy nào. Nhiều người chỉ biết đặt niềm tin vào những đôi giày bóng đá chính hãng vì cho rằng chất lượng sẽ tốt hơn.

Vì thế Giày đá bóng chính hãng có độ bền tốt không? Sử dụng trong bao lâu? Cách chọn giày đá bóng chính hãng? Thương hiệu nào có độ bền cao nhất? Nội dung bài viết này sẽ phân tích và giải đáp tất cả những thắc mắc trên cho bạn.

do lỗi của ben

Giày bóng đá như thế nào được gọi là chính hãng?

Giày bóng đá trên thị trường Việt Nam rất đa dạng nhưng xét về nguồn gốc thì có thể chia làm 2 loại: Chính hãng và Hàng Fake. Trong đó giày bóng đá chính hãng là giày có thương hiệu hợp pháp, không xâm phạm thương hiệu của các thương hiệu khác.

Nếu bạn sở hữu nhãn hiệu (đã đăng ký với cục sở hữu trí tuệ) rồi dán nhãn hiệu đó lên một đôi giày bóng đá bình thường thì đôi giày đó có thể được gọi là giày chính hãng. Hoàn toàn chính hãng và có thương hiệu trên giày.

Có những thương hiệu giày bóng đá chính hãng đắt tiền như Nike, Adidas, Puma, Mizuno… nhưng có những đôi CT3 3-Stripes chính hãng giá chỉ vài trăm. Giày vải Thượng Đình cũng là sản phẩm giày bóng đá chính hãng của thương hiệu Thượng Đình.

Tại Việt Nam, có rất nhiều thương hiệu giày bóng đá chính hãng đã được liệt kê và giới thiệu tại Đoạn văn này. Trong đó có thể phân thành giày chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng (giá trên 1 triệu đồng) và các thương hiệu kém nổi tiếng hơn (giá dưới 1 triệu đồng).

Độ bền của Giày Đá Bóng Chính Hãng là bao lâu?

Tất cả các loại giày đá bóng dù chính hãng hay hàng nhái, đắt hay rẻ đều có thể bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Với các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno, quy trình kiểm tra sản phẩm càng nghiêm ngặt để cố gắng loại bỏ những sản phẩm có thể bị lỗi và không bán được. Uy tín thương hiệu của họ là rất quan trọng và phải được duy trì bằng chất lượng sản phẩm.

Tuy nhiên, sự thật là dù có kiểm tra nghiêm ngặt cũng không thể tránh khỏi hoàn toàn lỗi keo của giày bóng đá. Cùng một mẫu giày có thể có những đôi giày sử dụng được vài năm mà không cần dán keo, nhưng có những đôi chỉ sử dụng được vài trận đã bị bong tróc (ví dụ giày bóng đá da thật thường bị lỗi keo dán).

Nếu đôi giày bạn mua không bị hư hỏng nhanh chóng thì độ bền của những đôi giày bóng đá chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno sẽ có độ bền lên đến vài năm. Tất nhiên, trong quá trình sử dụng, lớp keo có thể bị bong tróc nhẹ, nhưng chúng có thể sửa chữa được.

Với những đôi giày bóng đá chính hãng nhưng giá dưới 1 triệu (không phải của các hãng nổi tiếng) thì tỷ lệ hàng lỗi sẽ cao hơn và độ bền chỉ khoảng 6 tháng, một năm hoặc tốt hơn, hơn 1 năm. Dường như độ bền của giày đá bóng chính hãng sẽ tỷ lệ thuận với giá thành của giày.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết chọn giày đá bóng trong 9 bước

Bạn đến từ đâu?

Độ bền của giày đá bóng chính hãng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Các loại giày bóng đá trên thế giới đều được sản xuất bằng cách dán dế (không sản xuất theo đường khâu như giày da). Do đó, độ bền của một chiếc giày đá bóng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào da thú, vật liệu đế và khả năng kết nối keo dán giày bằng da và đế.

Giày da tốt cần có khả năng chống thấm nước tốt, không bị nổ da, bong tróc khi bị ướt. Chất liệu đế giày nếu làm bằng cao su dẻo sẽ tốt hơn làm bằng chất liệu nhựa. Nguyên nhân là do khả năng dính của keo giày với đế cao su, càng dẻo càng tốt.

Một đôi giày có chất liệu da tốt nhưng chất liệu đế không được dán keo tốt thì khi sử dụng vẫn rất dễ bị bong tróc keo. Ngược lại, một đôi giày có chất liệu da quá ít keo thì dù đế giày có keo tốt vẫn có thể bị bong ra một cách dễ dàng.

Cùng một xưởng sản xuất thường làm ra những đôi giày đá bóng rất tốt và bền nhưng đôi khi họ lại chọn phải những loại da hoặc đế giày có khả năng kết dính kém thì độ bền sẽ rất kém. Lưu ý rằng công thức làm keo dán giày rất dễ nên hầu hết giày sẽ nhanh bị bong tróc vì khả năng bám dính của keo trên da hoặc đế giày không tốt.

Xem thêm: Giày đá bóng có đế khâu | Nó có cần thiết không?

Làm sao để chọn giày đá bóng chính hãng chất lượng tốt?

Như đã phân tích ở phần trên, chúng ta có thể hiểu rõ tại sao giày đá bóng lại nhanh bị bong keo. Bất kỳ nhà sản xuất giày đá bóng nào cũng muốn làm ra những đôi giày bền, chất lượng cao (trừ những xưởng giày nhỏ lẻ, giật cục, không uy tín). Tuy nhiên, đôi khi họ lại chọn sau chất liệu da hoặc đế giày, sử dụng công thức keo dán giày không tốt, công nghệ keo nhiệt không đạt tiêu chuẩn khiến độ bền của giày kém đi.

Để có được một đôi giày đá bóng sử dụng được lâu và bền thì bạn cần chọn cho mình một đôi giày tốt, phù hợp. Cùng với đó là biết cách sử dụng và bảo quản giày bóng đá đúng cách. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm chọn lọc Chọn giày đá bóng có độ bền cao Xuống đây.

– Tặng kèm giày bóng đá xịn chính hãng Nike, Adidas, Puma, Mizuno (giá trên 1 triệu) thì đa số giày bán ra sẽ là hàng chọn lọc nên độ bền sẽ đảm bảo hơn (đắt xắt ra miếng). Tuy nhiên, nếu bạn thích mềm mại thì nên chú ý vì giày da thật (giá dưới 3 triệu) vẫn có thể bị bong keo nếu trời mưa hoặc để giày bị ướt.

– Với những đôi giày bóng đá chính hãng dưới 1 triệu thì độ bền khá hên xui. Hầu hết các thương hiệu tại Việt Nam đều thích Kamito, Jorgabola, Mitre, Akka, Zocker… Đều là sản xuất gia công tại Trung Quốc. Độ bền của những đôi giày bóng đá của các thương hiệu này không thực sự cao, tỷ lệ lỗi nhiều.

– Nếu bạn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo Giá rẻ thì nên chọn mua ở cửa hàng có chính sách bảo hành rõ ràng. Vì với giày bóng đá, không có shop nào có thể đảm bảo rằng giày sẽ không bị hỏng. Sớm muộn gì nó cũng bị vỡ và ít nhiều tỷ lệ hỏng keo vẫn có. Các cửa hàng giày bóng đá uy tín sẽ hỗ trợ bảo hành và xử lý mọi sự cố thường gặp đối với giày đá bóng.

Xem thêm: Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo giá rẻ loại nào tốt?

Xem thêm bài mới tại : Giày Đá Bóng