Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo siêu nhẹ | Đặc điểm, cách chọn

Một đôi giày đá bóng nhẹ sẽ giúp ích trong quá trình chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, do đặc thù của sân cỏ nhân tạo là bề mặt cứng nên các yếu tố như êm chân, chắc chân cũng rất quan trọng. Ở nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về trọng lượng của giày sân cỏ nhân tạo. Liệu giày bóng đá sân cỏ nhân tạo siêu nhẹ nó có cần thiết không? Ngoài ra, hãy cùng điểm qua top 5 giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có trọng lượng nhẹ nhất.

Trọng lượng của giày sân cỏ nhân tạo phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trong số các loại giày sân cỏ nhân tạo thì giày đinh dăm TF được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Trọng lượng của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phụ thuộc chủ yếu vào thiết kế và chất liệu đế. Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thường được làm bằng hai loại đế giày chính đế 1 lớp (làm bằng cao su) và Đế 2 lớp (cao su + đệm mút). Thông thường chất liệu đệm mút có trọng lượng rất nhẹ (không đáng kể). Vì vậy trọng lượng của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo TF sẽ phụ thuộc vào phần đế cao su của giày.

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có trọng lượng nhẹ có nhiều ưu điểm trong việc hỗ trợ chơi bóng
Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có trọng lượng nhẹ có nhiều ưu điểm trong việc hỗ trợ chơi bóng

Ngoài ra, chất liệu, độ dày mỏng của da giày cũng có ảnh hưởng tương đối đến trọng lượng của giày sân cỏ nhân tạo. Da giày sân cỏ nhân tạo thường dày và nặng hơn giày đá bóng sân cỏ tự nhiên của những người chơi chuyên nghiệp. Bạn có thể ngạc nhiên nhưng một cặp giày đá bóng giá 200k Sẽ có loại da mỏng, đế mỏng nên trọng lượng sẽ nhẹ hơn giày 500k hay giày xịn trên 1 triệu đồng. Do đó, với những đôi giày sân cỏ nhân tạo nghiệp dư, dường như giày càng rẻ thì càng nhẹ.

– Thiết kế đế cỏ nhân tạo

Giày sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF thường có nhiều kiểu dáng đế giày khác nhau. Có cặp giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng, mỏng, nhưng cũng có thiết kế gấp đôi đế dày, lớn và cồng kềnh. Thiết kế đế của một đôi giày thấp cổ ảnh hưởng rất nhiều đến trọng lượng của giày. Thiết kế đế giày Mỏng, mỏng sẽ hỗ trợ khả năng di chuyển linh hoạt hơn. Tuy nhiên, thiết kế đế giày bản to, dày sẽ mang lại cảm giác chắc chân, vững chãi trong quá trình chơi game.

Xem thêm: Tìm hiểu 2 phong cách thiết kế giày TF cho sân cỏ nhân tạo

Trọng lượng của đế ảnh hưởng đến trọng lượng của toàn bộ đôi giày
Trọng lượng của đế ảnh hưởng đến trọng lượng của toàn bộ đôi giày

– Chất liệu đế giày đá bóng

Một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến trọng lượng của giày đá bóng mũi nhọn. Đó là vật liệu được sử dụng để sản xuất đế. Với sự tiến bộ của công nghệ sản xuất, các nhà sản xuất giày ngày nay thường thêm chất liệu đệm mút, hạt tăng Đế mềm, êm, nhẹ. Giày sân cỏ nhân tạo đế xốp có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với đế đúc cao su nguyên chất. Đưa đệm mút, tăng đơ vào đế giúp tạo đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo siêu nhẹ.

Giày sân cỏ nhân tạo xốp, tăng đơ nhẹ hơn đế cao su nguyên chất
Giày sân cỏ nhân tạo xốp, tăng đơ nhẹ hơn đế cao su nguyên chất

Những đôi giày sân cỏ nhân tạo đế mềm kết hợp giữa đệm mút và hạt tăng lực thường có giá thành cao hơn rất nhiều so với đế cao su nguyên chất. Thiết kế đế mềm, êm (nhìn giống giày thể thao) đang là xu hướng của các thương hiệu giày tây đá bóng. Có vẻ như người Việt Nam không thích hoa văn giày đá bóng đế dày vì anh ấy đã quá quen với những đôi giày bata đế mỏng.

– Da giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Chất liệu da của giày sân cỏ nhân tạo ảnh hưởng một phần đến độ nặng của giày. Có nhiều loại giày được sử dụng để sản xuất giày sân cỏ nhân tạo như da thật (da bò, da dê, da bê, da kangaroo), da công nghiệp (Sợi tổng hợp), vải da (Thường được bọc bằng nhựa). Thông thường giày da canvas có trọng lượng nhẹ hơn da thật hay da công nghiệp. Giày sân cỏ nhân tạo da mỏng Cũng có trọng lượng nhẹ hơn với các loại da dày.

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có trọng lượng nhẹ không?

Một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhẹ sẽ giúp di chuyển thanh thoát hơn và tiết kiệm thể lực hơn. Vì vậy, nếu bạn chơi với phong cách vận động nhiều thì hãy tìm các mẫu Giày cỏ nhân tạo nhẹ nhất. Một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhẹ đóng vai trò quan trọng giúp bạn bóng đá không mệt mỏi. Tuy nhiên, ngoài yếu tố nhẹ, bạn cũng nên quan tâm đến một số yếu tố khác giúp chất chơi khi chọn giày.

Ngoài trọng lượng nhẹ thì yếu tố êm ái, chắc chân cũng rất quan trọng
Ngoài trọng lượng nhẹ thì yếu tố êm ái, chắc chân cũng rất quan trọng

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo. Ví dụ như độ ôm của giày, hỗ trợ di chuyển, lực chân, hỗ trợ đá, … Chính vì vậy nếu bạn chỉ chăm chăm vào Giày cỏ nhân tạo trọng lượng nhẹ nhất và việc bỏ qua các yếu tố khác là điều không mong muốn. Các thương hiệu sản xuất giày đá bóng nổi tiếng thế giới như Nike, Adidas, Puma, Mizuno,… Không chỉ tập trung vào sản xuất một đôi giày sân cỏ nhân tạo siêu nhẹ mà còn chú trọng đến các yếu tố khác.

Tư vấn cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo siêu nhẹ

Để chọn được một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp thì nên cân đối các yếu tố khi lựa chọn. Ví dụ một cặp giày sân cỏ nhân tạo siêu nhẹ nhưng với những đôi giày da quá mỏng, đế giày quá mỏng sẽ không tốt. Sử dụng một đôi giày sân cỏ nhân tạo quá mỏng sẽ gây đau chân vì lực xung kích từ mặt sân cứng truyền trực tiếp xuống chân. Về lâu dài, nó ảnh hưởng đến khớp chân của bạn nhiều hơn. Trong khi đó, một đôi giày da quá mỏng (ví dụ chỉ có 1 lớp da) sẽ khiến form giày rất ọp ẹp, không ôm chân, dễ xỉn màu… ảnh hưởng đến khả năng hỗ trợ chơi bóng.

Một số mẹo khi chọn giày đá bóng siêu nhẹ.

Giày sân cỏ nhân tạo 1 lớp mỏng, nhẹ có nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm
Giày sân cỏ nhân tạo 1 lớp mỏng, nhẹ có nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm

– Cân bằng các yếu tố khi lựa chọn

Những đôi giày đá bóng có trọng lượng nhưng đế quá mỏng sẽ ảnh hưởng không tốt đến đôi chân của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu giày sân cỏ nhân tạo có sẵn Thiết kế đế giày 2 lớp. (1 lớp đệm mút và 1 lớp cao su). Thông thường, những đôi giày sân cỏ nhân tạo có đế đệm xốp thường rất nhẹ so với những đôi giày sân cỏ nhân tạo đế cao su đúc nguyên khối. Với giày sân cỏ nhân tạo TF shoes, đế cao su càng thấp (lớp cao su càng mỏng) thì trọng lượng càng nhẹ.

– Chọn giày sân cỏ nhân tạo đinh cao

Để chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo, ngoài đinh dăm TF chúng ta có thể tham khảo thêm các loại giày đinh AG, đinh dăm MG,… Thường thì những đôi giày sân cỏ nhân tạo đinh cao sẽ có trọng lượng nhẹ hơn Giày đinh dăm TF |. Vì vậy, nếu bạn đang chơi trên sân cỏ nhân tạo với chất lượng cỏ tốt, cao su xốp, bạn có thể trải nghiệm AG, MG gai cao.

Các phiên bản cao cấp nhất thường nhẹ nhất

Giày đá bóng của các thương hiệu lớn như Nike, Adidas, Puma, Mizuno… thường sản xuất giày với 3 phân khúc (Top-end, Mid-end và Low-end). Trong phiên bản đó Cao cấp nhất là loại cao cấp nhất (tương tự như giày đá bóng chuyên nghiệp). Có những mẫu giày đinh AG, MG Top-end với kiểu dáng không khác gì giày cầu thủ chỉ có trọng lượng từ tính 180190g.

Giày đá bóng da có người đàn ông tốt nhất
Top giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhẹ nhất năm 2021 (siêu nhẹ)

Top 5 giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhẹ nhất

Những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhẹ nhất thường có trọng lượng khoảng 220-240g. Với mức trọng lượng này, các hãng sản xuất nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno,… có thể cân được trọng lượng và các yếu tố khác như độ bền, độ êm, độ ôm chân, độ chắc chân,… Bạn có thể tham khảo thêm về cỏ nhân tạo có trọng lượng nhẹ nhất giày dép dưới đây với một mức giá rất phải chăng.

– Adidas X19.1 TF

Giày đá bóng Adidas X19.1 TF là mẫu Giày sân cỏ nhân tạo được tung ra thị trường vào năm 2019. Tuy cũ và hot nhưng mẫu giày này vẫn luôn là mẫu giày sân cỏ nhân tạo bán chạy nhất trong những năm qua. Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo siêu nhẹ X19.1 TF có thiết kế đế êm (có đệm êm) và trọng lượng rất nhẹ. Mềm mại, dễ xỏ, dễ làm quen cũng là một ưu điểm khiến màu sắc của mẫu giày này luôn hot nhất.

Giày adidas x 19 tf da đen và trang vàng đen

Mua ngay trên shopee

Nike Mercurial Vapor 13 Pro TF

Nếu như Adidas có dòng giày Adidas X thì Nike có một đối thủ đáng gờm đó chính là Nike Mercurial. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo siêu nhẹ, có khả năng hỗ trợ di chuyển và rê bóng tốt thì Mercurial là một cái tên không thể bỏ qua. Trong các phiên bản Nike Mercurial của giày sân cỏ nhân tạo là Mercurial Vapor 13 Pro TF được coi là phiên bản cân đối nhất với trọng lượng nhẹ, độ bền cao, độ bám đường tốt.

Nike thương mại cr7 dream speed 3 mds 003 định tf san có người (2)

Mua ngay trên shopee

– Adidas X Ghosted .1 TF

Adidas X Ghosted .1 TF là phiên bản mới nhất của dòng Adidas X sẽ được ra mắt vào năm 2020. Phiên bản mới nhất của dòng Giày đá bóng Adidas X siêu nhẹ ngay lập tức trở thành trào lưu với độ hot không kém gì người tiền nhiệm của nó là X19.1 TF. Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhẹ nhất thì không thể bỏ qua Adidas X Ghosted .1 TF với thiết kế da siêu mỏng, siêu nhẹ.

Adidas x ghosted .1 tf trang màu đỏ (2)

Mua ngay trên shopee

– Nike Mercurial Vapor 13 Academy TF

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhẹ nhất với giá thành rẻ nhất. Nike Mercurial Vapor 13 Academy TF là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên thử. Với giá rẻ thì Nike Mercurial Vapor 13 Academy TF vẫn có chất liệu cực tốt với kiểu dáng gọn gàng, sang trọng. Giày sân cỏ nhân tạo Vapor 13 Academy TF mang đến cảm giác êm ái và nhẹ nhàng như đang đi chân không.

Nike thương mại hơi 13 học viện tf xam den superfake (3)

Mua ngay trên shopee

– Adidas Nemeziz 19.3 TF

Không nổi tiếng như dòng Adidas X hay Nike Mercurial. Tuy nhiên, Adidas Nemeziz 19.3 TF cũng là một phiên bản giày cỏ nhân tạo nhẹ rất nóng. Mẫu giày Adidas Nemeziz 19.3 TF nổi bật với thiết kế cổ thun ôm chân nhưng form giày khá thoải mái. Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày sân cỏ nhân tạo vừa nhẹ, vừa mềm mà lại thoải mái, vừa vặn với mọi đôi chân thì bạn nên trải nghiệm Adidas Nemeziz 19.3 TF.

Những đôi giày da brandy được rất nhiều người yêu thích


Mua ngay trên shopee

Trên đây là bài viết giới thiệu về giày bóng đá sân cỏ nhân tạo siêu nhẹ nhưng Giaydabongtot.com ™ đã tổng hợp. Nếu bạn cũng yêu thích về giày muốn chia sẻ và tìm hiểu về giày đá bóng thì hãy tham gia và xây dựng nhóm Nghiện giày bóng đá với chúng tôi. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết mới hay về giày đá bóng được cập nhật liên tục đây.

Tổng hợp bởi: Giaydabongtot.com ™

THEO CHÚNG TÔI

Trang web: https://giaydabongtot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giaywinbro

Cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/nghiengiaydabong

Youtube: https://www.youtube.com/giaydabongtotcom

Xem thêm bài mới tại : Giày Đá Bóng

Bài viết "Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo siêu nhẹ | Đặc điểm, cách chọn" thuộc chuyên mục Giày Đá Bóng - Hi chào các bạn , Ohmygiay hi vọng với bài viết này sẽ giúp cho Bạn đang xem bài viết được những thông tin đầy đủ nhất

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.