Giày da lộn có đánh xi được không? Cách đánh xi đúng chuẩn nhất

Giày da lộn có đánh bóng được không? Giày da lộn nên đánh bóng như thế nào để luôn đẹp như mới? Đây là những câu hỏi mà nhiều bạn nam thắc mắc khi sử dụng giày da lộn. Trong bài viết dưới đây, Smartmen sẽ chia sẻ đến bạn những mẹo cực hữu ích khi sử dụng giày da lộn, hãy “bỏ túi” ngay nhé!

Giày da lộn có đánh bóng được không?

Giày da lộn là mẫu giày được nhiều bạn nam lựa chọn nhờ tính thời thượng, sành điệu, có thể kết hợp với nhiều trang phục khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm của giày da lộn là khả năng chống thấm nước kém. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, nhất là vào mùa mưa nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của da.

Cụ thể, nếu bạn để giày ngâm nước lâu có thể khiến giày bị ẩm mốc, hở keo và bong tróc nhanh hơn. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, bạn cần nắm vững cách vệ sinh giày da lộn đúng cách. Và cách được áp dụng nhiều nhất là đánh bóng giày.

Giày da lộn có thể được đánh bóng hoàn toàn để giữ cho chúng luôn đẹp như mới

Do đó, khi nói đến câu hỏi giày da lộn có đánh bóng được không thì câu trả lời là CÓ. Đánh bóng giày da lộn là cách giúp giày luôn đẹp như mới.

Cách đánh bóng giày da lộn

Đánh bóng là cách bảo quản giày da lộn hiệu quả nhất, tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng các bước đánh bóng có thể khiến giày bị hỏng. Vì vậy, để bảo quản giày da lộn tốt nhất, bạn hãy bỏ túi ngay các bước đánh bóng giày da lộn như sau.

Bước 1: Chuẩn bị

Để đánh bóng giày da lộn, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

  • Xi đánh giày cùng màu với giày da lộn
  • Khăn tắm
  • Quần áo mềm
  • Bàn chải giày da lộn

THAM KHẢO: Cách khắc phục giày da lộn bị bạc màu?

Bước 2: Làm sạch giày

Để đánh bay lớp bụi bẩn trên bề mặt giày da lộn, bạn cần dùng bàn chải chuyên dụng để làm sạch đôi giày. Điều này sẽ giúp cho việc đánh bóng dễ dàng hơn và chất đánh bóng dễ ăn vào bề mặt da hơn. Bạn chú ý chải theo chiều thuận của bề mặt da.

Nếu giày có dây buộc, bạn cần tháo dây buộc, để có thể làm sạch mọi ngóc ngách của giày.

Hình ảnh
Bạn cần sử dụng bàn chải vệ sinh chuyên dụng để làm sạch giày da lộn

Bước 3: Làm khô giày

Bên cạnh thắc mắc giày da lộn có đánh bóng được không thì nhiều người cũng thắc mắc cách làm khô giày khi vệ sinh giày da lộn. Trên thực tế, việc làm khô giày được áp dụng khi giày của bạn bị ướt.

Cụ thể, bạn có thể nhét thêm giấy báo vào bên trong giày. Việc này sẽ giúp hút hết nước trong giày, hạn chế tình trạng giày bị ẩm mốc do độ ẩm cao. Không bao giờ sử dụng máy sấy để làm khô giày. Vì việc sử dụng nhiệt sẽ phá vỡ cấu trúc của da lộn, khiến giày nhanh hỏng hơn.

Bước 4: Đánh bóng giày của bạn

Bước cuối cùng trong quy trình làm sạch giày là đánh giày. Đầu tiên, bạn luồn tay vào bên trong giày theo chiều mu bàn tay. Ngược lại, bạn cầm một miếng vải mềm và lau nhẹ bề mặt giày.

Sau đó, bạn sử dụng bàn chải da lộn Rải đều xi lên bề mặt giày. Bạn nên sử dụng bàn chải có lông ngắn và cứng để tránh làm xước da. Bạn nên tập trung vào những phần da có vết nứt như viền giày, gót giày, thân giày.

Sau khi đánh bóng giày xong, bạn dùng bàn chải lông mềm và đánh bóng toàn bộ giày. Điều này sẽ giúp loại bỏ xi dư thừa. Khi chải cần chú ý chải đều. Cuối cùng, bạn dùng khăn mềm lau sạch phần keo thừa còn sót lại trên giày. Vậy là xong, bạn đã có một đôi giày sáng bóng như mới.

hình ảnh
Sau khi đánh bóng giày, bạn dùng khăn mềm lau sạch phần xi bóng thừa còn sót lại trên bề mặt giày

Lưu ý khi bảo quản và vệ sinh giày da lộn

Bên cạnh việc tìm hiểu giày da lộn có đánh bóng được không, cách đánh giày da lộn thì bạn cũng cần biết những lưu ý khi bảo quản và vệ sinh giày da lộn. Như sau:

  • Tránh để giày bị ướt. Đặc điểm của giày da lộn là khả năng chống thấm nước kém. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, bạn nên hạn chế đi giày khi trời mưa.
  • Bảo quản giày nơi khô ráo, tránh độ ẩm cao có thể khiến giày bị ẩm mốc. Bạn có thể sử dụng các loại hộp đựng giày chuyên dụng để bảo quản giày da lộn.
  • Bạn nên chọn xi đánh giày cùng màu với giày.
  • Nếu là tín đồ của giày da lộn, bạn nên dùng bàn chải riêng cho từng đôi giày. Bởi vì, mỗi loại giày sử dụng một màu sắc khác nhau. Việc dùng chung bàn chải có thể khiến giày bị lẫn sơn gây mất mỹ quan và nhanh hỏng giày hơn.

Bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn thắc mắc giày da lộn có đánh bóng được không cũng như cách đánh bóng và bảo dưỡng giày da lộn tốt nhất. Hi vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích cho bạn.

Nguồn : giaycaosmartmen.com