Khắc phục giày đá bóng bị dư mũi do size giày rộng quá Trong lúc chơi thể thao thì việc mang một đôi giày bị rộng sẽ gây … 20 Th4

Trong khi chơi thể thao, mang giày rộng có thể rất khó chịu. Đặc biệt là với bóng đá khi các cầu thủ sử dụng chân nhiều. Việc làm giày đá bóng quá mũi khiến bạn cảm thấy rằng bạn thà đạp giày bằng chân trần. Vậy có cách nào tiết kiệm mà không phải bỏ đôi giày đá bóng của mình không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu!

Khó chịu khi mang giày đá bóng có mũi thừa (mũi thừa)

– xỏ chân vào giày

Đi giày đá bóng thừa mũi sẽ khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối. Những đôi giày bít mũi sẽ khiến bạn có cảm giác bị cộm, gây ra tình trạng trơn trượt trong giày. Điều này khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin trong những bước chạy trên sân bóng. Đặc biệt với những đôi giày cao gót, việc đi giày quá bít mũi còn khiến bạn dễ bị chấn thương lật cổ chân.

– Nhấc gót chân của bạn trong khi chạy

Giày đá bóng có thêm mũi giày giúp bạn nhấc gót chân dễ dàng hơn khi chạy trên sân. Nâng gót khi di chuyển là điều bạn cần chú ý khi chọn mua giày đá bóng. Nếu bạn chạy và bị nhấc lên, đó là tình trạng giày không ổn định. Điều này làm cho việc chạy trên sân rất khó khăn vì sự chuyển động của gót chân trong khi chạy (lên và xuống).

– Mũi giày chạm đất.

Một vấn đề khác mà nguyên nhân của giày đá bóng quá mũi là khi bạn đá bóng. Khi bạn đá bóng, bàn chân của bạn sẽ vung xuống gần với mặt đất. Giày bóng đá Mũi thừa khiến bạn không cảm nhận được khoảng cách giữa mũi giày và bề mặt. Điều này dẫn đến việc mũi giày bị trượt trên mặt đất và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu.

Không thể sút bóng bằng một cú sút:

Sút bằng mũi giày, mu bàn chân là cách sút bóng yêu thích của nhiều cậu bé khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo. Việc làm giày đá bóng có mũi thừa ngăn bạn đá bóng theo cách này. Việc thừa ngón chân sẽ khiến ngón chân yếu và không thể tạo lực khi tiếp xúc với bóng.

Giày da bong bóng mất nóc khi gặp nhiều bạn chơi bóng
Giày đá bóng có phần mũi thừa gây nhiều khó chịu khi chơi bóng

Xem thêm: Nên đi giày đá bóng ôm, chật hay thoải mái?

Giày đá bóng thừa mũi phải làm sao?

Nếu giày đá bóng của bạn bị thừa phần mũi thì chúng ta hãy nghĩ cách để hạn chế điều này. Không giống như những loại giày thể thao khác, đối với giày đá bóng hãy cố gắng mua những đôi giày thật vừa vặn với đôi chân, có thể sẽ tốt hơn một chút. Vì sau một thời gian dài chơi bóng, đôi giày sẽ khá xỉn màu và có thể khiến bạn cảm thấy lỏng chân hoặc thừa mũi. Dưới đây là một số cách có thể giúp bạn phần nào khắc phục được tình trạng mũi thừa.

– Dùng miếng đệm gót hoặc miếng đệm lót ở gót chân để không bị thừa mũi giày đá bóng.

Sử dụng bó gót sẽ giúp bạn có cổ chân chắc chắn, đồng thời cũng giảm bớt một phần phần thừa của giày đá bóng. Cùng với việc sử dụng bó gót, dùng khăn mềm mềm để lót gót cũng sẽ giúp bạn hạn chế được phần mũi thừa. Bạn có thể tham khảo video dưới đây để được hướng dẫn cách sửa giày đá bóng thừa.

– Đi tất dày hơn để giúp giày đá bóng đỡ bị thừa mũi

Độ dày của với sẽ giúp giữ cho đôi chân của bạn chắc hơn một chút khi đi giày đá bóng. Điều này cũng giúp giảm thiểu cảm giác khó chịu khi đi giày có phần mũi thừa. Bạn có thể chọn đi những đôi tất dày như tất chống trượt để vừa tăng độ bám vừa chống trơn trượt cho giày.

– Lót thêm sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi đi chân và giảm bớt phần mũi thừa

Thêm một chiếc đế trong là một cách tuyệt vời giúp bạn đi giày đá bóng tốt hơn. Lớp đệm lót sẽ giúp tăng độ ôm chân của giày. Giày ôm chân, chắc chân sẽ hạn chế tương đối tình trạng khó chịu do giày đá bóng thừa mũi gây ra.

Vì giày đá bóng của bạn bị thừa mũi

Nguyên nhân khiến đôi giày đá bóng của bạn bị thừa mũi có thể là nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan. Bạn có thể chọn mua giày đá bóng trực tuyến nhưng một lần nữa chọn sai kích cỡ giày. Sau đó, bạn không được hỗ trợ đổi size nên giày sẽ bị rộng và thừa. Vì vậy nếu bạn mua giày đá bóng Online, hãy tìm những shop uy tín, có chính sách hỗ trợ đổi trả linh hoạt và nhanh chóng.

Nguyên nhận bóng đá mất mũi
Nguyên nhân khiến giày đá bóng của bạn bị thừa mũi (khách quan và chủ quan)

Một lý do khác khiến nhiều người gặp vấn đề giày lỏng lẻo hoặc mũi thừa. Đó là họ đã sợ quá cái chuyện ôm chân ôm chân. của giày đá bóng khi chọn mua giày. Giày bóng đá thường có form ôm chân (ôm sát chân) tạo cảm giác khó chịu khi mang. Vì các nhà sản xuất giày đã tính toán mức độ xẹp lún của giày để giữ được độ ôm chân lâu hơn. Vì vậy, nếu chọn mua giày đá bóng, bạn chỉ cần đạt được sự thoải mái tương đối. Không nên tăng size chỉ vì bạn cảm thấy chật hơn, điều này sẽ khiến đôi giày của bạn bị lỏng chân hoặc thừa mũi sau này.

Xem thêm: Tại sao giày đá bóng cần ôm chân?

Cách chọn mua giày đá bóng để không bị thừa mũi

Để tránh hiện tượng thừa mũi, tốt nhất ngay từ khi mua giày bạn nên chọn cho mình một đôi giày đúng chuẩn. Bạn cần đo giày một cách chính xác và nên nhờ các shop giày tư vấn size. Ngoài ra, đừng cố tìm sự thoải mái khi thử các cỡ giày đá bóng. Nếu một chiếc giày đá bóng bị đá cả hai bên, có một cách giúp bạn làm quen với vấn đề này. Tại chọn size giày đá bóng Tuyệt đối tránh những mũi thừa.

– Làm thế nào để giày đá bóng vừa khít với mũi?

Đặt ngón trỏ của bạn và cảm nhận vị trí ngón chân dài nhất của bạn. Để chọn giày có độ dài phù hợp, khi sờ vào không có cảm giác quá cứng (tức là các ngón chân chạm vào thành giày). Tốt nhất, ngón chân dài nhất cách ngón chân cái khoảng 2-3mm. Không giống như những đôi giày khác Giày bóng đá càng vừa vặn thì càng tốt cho chân.. Tuy nhiên, đó là đối với những bạn đã có nhiều kinh nghiệm chơi bóng, đã quen và thích đi giày chật. Còn các bạn chơi bóng dưỡng sinh, dân văn phòng bụng bia thì chọn size thoải mái một chút, có mũi hơi thừa.

– Chọn giày đá bóng cho chân bè để tránh thừa mũi

Đối với những bạn có bàn chân to, mập khi chọn giày sẽ dễ xảy ra hiện tượng thừa mũi. Ngay cả đôi chân của bạn tôi vẫn không tránh khỏi cảm giác gò bó hai bên bàn chân, dù giày vẫn còn thừa. Giải pháp cho vấn đề này là bạn nên tham khảo kinh nghiệm chọn giày đá bóng chân bè trước đó. Những mẫu giày đá bóng thường có form rộng, da mềm, dễ xỏ,… nên sẽ ít bị thừa mũi, đau hai bên bàn chân.

Trên đây là bài viết hướng dẫn Cách khắc phục giày đá bóng bị thừa mũi do size giày rộng quá Giaydabongtot.com ™ đã tổng hợp. Nếu bạn cũng yêu thích về giày muốn chia sẻ và tìm hiểu về giày đá bóng thì hãy tham gia và xây dựng nhóm Nghiện giày bóng đá với chúng tôi. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết mới hay về giày đá bóng được cập nhật liên tục đây.

Tổng hợp bởi: Giaydabongtot.com ™

THEO CHÚNG TÔI

Trang web: https://giaydabongtot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giaywinbro

Cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/nghiengiaydabong

Youtube: https://www.youtube.com/giaydabongtotcom

Xem thêm bài mới tại : Giày Đá Bóng

Bài viết "Khắc phục giày đá bóng bị dư mũi do size giày rộng quá Trong lúc chơi thể thao thì việc mang một đôi giày bị rộng sẽ gây … 20 Th4" thuộc chuyên mục Giày Đá Bóng - Hi chào các bạn , Ohmygiay hi vọng với bài viết này sẽ giúp cho Bạn đọc đang coi danh mục được những thông tin đầy đủ nhất

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.