Làm sao để bơm bóng không cần kim bơm?

Nếu bạn là một người chơi bóng đá, bóng rổ hoặc bóng chuyền, chắc hẳn bạn đã có một câu hỏi như vậy trong đầu. Giờ đây, khi bạn mua một quả bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bạn sẽ được tặng một chiếc kim bơm. Tuy nhiên, nếu bạn làm mất chiếc kim này thì cũng đừng lo lắng vì vẫn sẽ có cách làm cho quả bóng của bạn căng ra.

Nếu không có sẵn kim bóng thì dùng kim châm là một cách hữu hiệu. Bạn chỉ cần tìm kim tiêm ở bất kỳ hiệu thuốc hoặc cửa hàng thiết bị y tế nào. Mua loại kim có đầu kim to hơn một chút cho chắc chắn. Sau khi đã có kim, bạn chỉ cần dán băng dính điện và thực hiện tương tự như bơm bóng bay thông thường.

Bơm bóng bằng kim

Băng dính điện được dán để ngăn hơi thoát ra trong quá trình bơm. Lưu ý khi bơm bóng bay bạn cần phải cẩn thận và tỉ mỉ vì kim bơm bóng bay sẽ mỏng hơn rất nhiều so với kim bơm bóng bay thông thường. Nếu không cẩn thận để kim gãy rơi vào có thể làm thủng bộ phận bên trong và rất khó sửa.

Đây là một phương pháp tương tự như bơm bằng bơm xe đạp. Tuy nhiên, bơm bằng máy nén cần phải chú ý cẩn thận vì hơi nước được đẩy vào rất nhanh và mạnh. Không làm như vậy có thể gây nổ bóng do bơm quá mức. Vì vậy bạn cần quan sát và kiểm tra để dừng bơm đúng lúc, tránh các tình huống nổ bóng.

Kiểm tra kỹ nếu bạn bơm bóng bằng máy nén

Nếu không có kim, hộp mực bút bi sẽ là một lựa chọn tốt. Cây bút bi có hình dáng và kích thước tương tự như cây kim bi. Tuy nhiên, trước khi bơm, bạn nên vệ sinh bên trong ống đựng bút để đảm bảo mực không lọt vào vì sẽ ảnh hưởng đến áp suất không khí bên trong và trọng lượng của viên bi.

Ống đựng bút bi thay thế hiệu quả cho kim bơm

Phương pháp này có lẽ sẽ tiết kiệm nhất, nhưng đổi lại sẽ khá khó khăn trong việc bơm bóng căng. Với chiếc máy bơm này, bạn chỉ cần đưa đầu pít-tông vào lỗ cao su của quả bóng bay và giữ chặt để hơi thoát ra ít nhất có thể. Ban đầu sẽ khá dễ dàng nhưng càng về sau, việc bơm hơi này đòi hỏi bạn phải có lực tay thật mạnh mới có thể giữ được đầu vòi bơm để hơi được bơm vào.

Bơm tay không cần lực tay mạnh

Có nhiều cách để bơm bóng nếu bạn không có kim bơm bóng. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên mua kim bơm bóng để đảm bảo an toàn cho bóng. Nếu bạn chưa biết mua kim bơm bóng ở đâu thì có thể đến với OhMyGiay.vn là hệ thống cửa hàng thể thao chính hãng, uy tín.

Xem thêm bài mới tại : Giày Đá Bóng

Bài viết "Làm sao để bơm bóng không cần kim bơm?" thuộc chuyên mục Giày Đá Bóng - Hi chào các bạn , Ohmygiay hi vọng với bài viết này sẽ giúp cho Bạn đọc đang coi danh mục được những thông tin đầy đủ nhất

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.