Nên sử dụng găng tay thủ môn có xương hay không xương?

Trong bóng đá chuyên nghiệp và nghiệp dư, găng tay thủ môn được sản xuất với nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau. Sự đa dạng về thương hiệu, mẫu mã với nhiều mức giá khác nhau khiến khách hàng rất phân vân khi lựa chọn.

Mặc dù đa dạng như vậy nhưng hầu hết các loại găng tay được sản xuất từ ​​các thương hiệu khác nhau đều có kiểu dáng và chất liệu tương tự nhau. Tuy nhiên, xét về cấu tạo và khả năng hỗ trợ chơi bóng sẽ được chia thành hai loại: Găng tay không xương và Găng tay có xương.

Vậy găng tay thủ môn có xương là gì? Găng tay thủ môn không xương là gì? Cấu tạo và khả năng hỗ trợ chơi bóng như thế nào? Nên chọn găng tay có xương hay không xương cho bóng đá chuyên nghiệp và nghiệp dư? Nội dung bài viết này sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi trên cũng như giúp bạn đưa ra quyết định chọn găng tay thủ môn không xương hoặc không xương Vui lòng.

Cần chọn xem găng tay có hoạt động hay không

Tìm hiểu về xương của găng tay thủ môn

Nếu bạn đang tìm mua găng tay, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một sản phẩm có tên là găng tay thủ môn boney. Găng tay Skeleton là loại găng tay được thiết kế đặc biệt với khung xương bằng nhựa cứng để bảo vệ các ngón tay của thủ môn.

Với sự hỗ trợ của khung xương cứng (thường được gắn vào mu bàn tay và các ngón tay), thủ môn sẽ hoàn toàn tránh được chấn thương khi nhận bóng. Ưu điểm của găng tay có xương là khả năng bảo vệ, Hạn chế chấn thương tốt. Tuy nhiên, với hệ thống khung xương kèm theo sẽ khiến thủ môn khó nắm tay như trước, cảm giác khó chịu như sử dụng găng tay không xương.

Khung xương của găng tay thủ môn thường được thiết kế có thể tháo rời. Vì vậy với một đôi găng tay thủ môn có xương thì chỉ cần tháo phần xương ra thì nó sẽ giống như một đôi găng tay bình thường.

Xem thêm: Tại sao bạn nên đeo găng tay khi chơi bóng đá?

Tam Quan trong tay Thu mon bong da (2)

Có nên sử dụng găng tay thủ môn có xương không?

Găng tay thủ môn Boney đóng một vai trò lớn trong bảo vệ tay của thủ môn Tránh những chấn thương thông thường. Nếu bạn đã bị thương ở ngón tay và muốn tiếp tục bắt bóng, bạn nên trang bị cho mình găng tay thủ môn có xương.

Ngoài ra, với những thủ môn mới chưa quen với kỹ thuật bắt bóng, chưa đủ tự tin và cảm thấy ngón tay hơi yếu thì cũng nên cân nhắc sử dụng găng tay có xương.

Găng tay thủ môn không xương cũng có nhược điểm là sẽ có cảm giác khó chịu và cứng, vì vậy nhiều thủ môn lâu năm thích sử dụng găng tay không xương. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên chọn mua găng tay thủ môn có xương hay không.

Tam Quan trong tay Thu mon bong da (1)

Nên chọn găng tay thủ môn có xương hay không xương?

Găng tay thủ môn có xương hay không xương đều có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, để trả lời câu hỏi, mua găng tay thủ môn Có xương hay không xương, bạn cần xác định loại găng tay mình muốn.

– Găng tay thủ môn có xương

Những ưu và nhược điểm của găng tay thủ môn có xương đã được phân tích kỹ lưỡng trong phần này. Găng tay thủ môn Boney có một ưu điểm lớn là có thể tháo rời dễ dàng.

Ban đầu, khi mới làm quen với vị trí thủ môn, bạn có thể sử dụng găng tay có xương. Tuy nhiên, khi nắm chắc trong tay niềm tin của mình, bạn hoàn toàn Bộ xương của găng tay có thể được loại bỏ để cảm thấy thoải mái hơn, linh hoạt hơn khi bắt và xử lý bóng.

Găng tay thủ môn Boney thường có thiết kế thô hơn, cồng kềnh hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng một đôi găng tay cồng kềnh đôi khi làm tăng độ ngầu của bạn khi đứng trước khung thành.

Manuel Neuer không phải là kẻ săn mồi (6)
Găng tay thủ môn không xương có thiết kế gọn gàng và đơn giản

– Găng tay thủ môn không xương

Găng tay thủ môn không xương có ưu điểm là mang lại cảm giác tay thoải mái và linh hoạt hơn khi sử dụng. Trên thực tế, hầu hết các loại găng tay đều có đệm mút để giảm lực từ quả bóng, vì vậy bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc bắt bóng.

Tất nhiên với thiết kế không xương thì găng tay thủ môn không xương sẽ không thể bảo vệ ngón tay của bạn tốt như găng tay không xương. Găng tay không xương cũng thường có thiết kế gọn gàng, đơn giản hơn.

Xem thêm: Tổng hợp những bài viết hay nhất về găng tay thủ môn

 

Xem thêm bài mới tại : Giày Đá Bóng