Nguồn gốc của đôi Vans Bandana – bạn đã biết chưa?

Bandana là một thuật ngữ nổi tiếng có nguồn gốc từ tiếng Hindi “Bandhana”, thuật ngữ này được dùng để chỉ một loại khăn hình vuông hoặc hình tam giác lớn với nhiều màu sắc và hoa văn bắt mắt, được sử dụng như một loại vải. Phụ kiện cho trang phục của mọi người. Những chiếc khăn Bandana thường mang màu sắc đặc trưng của Ấn Độ, với những hình vẽ và họa tiết không thể nhầm lẫn. Lần này, Vans đã mang đến sự thú vị khi mix sản phẩm của mình với họa tiết Bandana, để mang đến một sản phẩm vừa thỏa mãn thị giác, vừa thỏa mãn cá tính của những người đam mê Vans.

Khăn rằn – văn hóa Ba Tư nổi tiếng được ứng dụng trong thời trang

Họa tiết paisley là họa tiết đặc trưng của văn hóa Ba Tư – vốn không hề xa lạ với mọi người. Những chiếc Khăn rằn ở đây cũng là phụ kiện quảng bá thành công và hiệu quả nhất cho họa tiết này.

Nhờ lịch sử gắn liền với thời trang vintage – Bohemian; Mô-típ này cũng trở thành hình ảnh quen thuộc trong các hoạt động của LGBT trong giai đoạn đầu cho đến biểu tượng nhận dạng của các băng nhóm hoạt động bí mật tại Mỹ, Bandana từ đó thực sự “đi vào lòng quần chúng” một cách tự nhiên, giản dị và trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.

Họa tiết này sau đó đã được thay đổi rất nhiều, không chỉ phụ thuộc vào kiểu dáng truyền thống, họa tiết còn được khoác lên thân giày Vans với những tông màu mới lạ, thổi hồn giúp họa tiết này trở nên độc đáo. Độc đáo, thời trang và phong cách hơn.

Bộ sưu tập Vans Paisley (hay Bandana Packs) đã mang đến sắc vàng rực rỡ, nổi bật đúng chất Ba Tư với những sa mạc cát dài và những đường cong tuyệt đẹp với họa tiết đầu lâu ấn tượng.

Độc đáo từ họa tiết của những đôi Vans Bandana

Khoác trên mình chiếc khăn Bandana được lựa chọn với họa tiết độc đáo và khác biệt, từ đó tô điểm cho những đôi giày Vans Era, Vans Slip on, Vans Authentic classic những nét quen thuộc, Vans cũng không quên làm mới sản phẩm này bằng tác phẩm nghệ thuật. Phong cách Ba Tư truyền thống theo cách rất riêng của nó.

Sản phẩm được pha trộn với Tie Dye để tạo ra những đốm màu đa sắc bắt mắt, Vans đã mang đến những gam màu nóng bỏng và nổi bật là cam, vàng, hồng, vô cùng trẻ trung và thời trang, màu sắc ngỡ như hoàng hôn với những gam màu rực rỡ. Bóng mây màu đang trôi nổi trên bầu trời. Phối màu Tie Dye này rất ấn tượng, tạo nên sự khác biệt so với những thiết kế Bandana cổ điển ban đầu.

Trên nền của thân giày được phủ một lớp hoa văn độc đáo, bạn cũng có thể bắt gặp những họa tiết Paisley được sắp xếp liền nhau và liên tiếp, bên cạnh đó là những họa tiết và những nét chấm phá phụ trợ khiến cho tổng thể thêm phần “dày dặn” và tạo cảm giác nghệ thuật hơn cho đôi giày .

Vans cũng không quên thêm họa tiết đầu lâu bí ẩn để tạo sự mới lạ cho họa tiết, đồng thời cũng là cách khiến họa tiết này trở nên khác biệt so với nguyên bản. Đây không phải là lần đầu tiên Vans áp dụng họa tiết đầu lâu này vào các thiết kế của mình mà kết hợp với cảm hứng từ khăn Bandana để làm mới họa tiết ma mị, gai góc, nổi bật trên nền màu sắc bắt mắt. điều này, để làm cho thiết kế hài hòa và đa dạng hơn.

  • Vans x SE Bikes – ghi dấu ấn với những người đam mê BMX