Những cách khử mùi giày thể thao nhanh mà hữu hiệu nhất

Đôi giày của bạn, đặc biệt là giày thể thao luôn có mùi hôi? Dù đã thử mọi cách nhưng bạn vẫn không thể thoát khỏi chúng. Đừng lo lắng, cửa hàng giày nhái sẽ giúp bạn.
khu thể thao mái

Ngày nay, những đôi giày thể thao gần như là vật dụng không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Không hiếm trường hợp giày có mùi khó chịu, ngay cả đối với những thương hiệu giày thể thao lớn trên thế giới như Nike, Adidas. Vậy làm thế nào để giày thể thao khử mùi cái này? Có rất nhiều cách nhưng sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Những lý do tại sao giày thể thao có mùi hôi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đôi giày thể thao của bạn có mùi khó chịu. Bạn cần tìm ra nguyên nhân để loại bỏ mùi khó chịu này.
khu thể thao mái

 • Do bạn không vệ sinh giày thường xuyên
 • Bạn có sử dụng giày khi chúng còn ướt không?
 • Mùi mồ hôi chân của bạn
 • Bạn không thay tất thường xuyên
 • Lót giày kém chất lượng, khả năng thấm hút và khử mùi kém.

Trên đây là một số nguyên nhân chính, phổ biến khiến giày thể thao của bạn có mùi hôi. Sau khi xác định được nguyên nhân, chúng ta hãy đi khắc phục.

>>> Tham khảo: Đồ đôi giày adidas ultra boost đáng mua nhất hiện nay

Một số cách khử mùi hôi giày thể thao đơn giản

Nếu mùi hôi trên giày chủ yếu do chân thì việc đầu tiên bạn cần làm là khử mùi cho đôi chân của mình. Đây là vấn đề mà khá nhiều người gặp phải, đôi khi không phải do lười vệ sinh mà do mùi mồ hôi ở chân. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng một số cách sau:

Ngâm chân mỗi ngày. Dùng một bát nước ấm cho ít muối và gừng, ngâm chân vào nước này khoảng 20 phút. Ngâm chân không chỉ giúp khử mồ hôi chân, khử mùi mồ hôi mà còn giúp bạn thư giãn, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không nên ngâm chân quá lâu sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Đặc biệt người bị tiểu đường nên hạn chế ngâm chân.

khu thể thao mái

– Nếu không có thời gian ngâm chân, bạn có thể rửa chân bằng nước giấm pha loãng có pha chút muối. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với ngâm chân.

khu thể thao mái

Trước khi đi giày, bạn có thể dùng một ít phấn rôm trẻ em thoa nhẹ quanh bàn chân. Phấn rôm có tác dụng ngăn tiết mồ hôi, khử mùi.

Ngoài việc sử dụng phấn rôm, bạn có thể sử dụng một số loại thuốc chuyên dụng dạng bột hoặc dạng xịt nước

khu thể thao mái

Ngoài ra, cơ thể bạn cũng có thể được sử dụng như một nguồn kiểm soát khi bạn đi giày thể thao. Để khắc phục sự cố này, bạn có thể:

Ngoài việc chân ra mồ hôi, đôi tất của bạn cũng có thể là thủ phạm chính khiến giày thể thao của bạn có mùi. Để khắc phục điều này, bạn cần:

khu thể thao mái

 • Chọn tất có chất liệu vải mềm, thấm hút tốt
 • Sau khi sử dụng tất cần giặt sạch
 • Sau khi vệ sinh chân và thay tất thường xuyên mà giày vẫn có mùi hôi thì rất có thể nguyên nhân chính là ở giày.
 • Bạn nên giặt giày thường xuyên và cất giữ cẩn thận khi không sử dụng
 • Giày cần được làm khô hoàn toàn trước khi sử dụng
 • Khi giặt giày, bạn có thể cho thêm một chút giấm trắng
 • Dùng một ít baking soda đặt bên trong giày để khử mùi hôi
 • Cho bã cà phê hoặc hạt cà phê vào một chiếc túi nhỏ, nhớ để thật khô rồi mới nhét vào bên trong giày.
 • Bỏ một ít báo cũ vào giày khi không sử dụng

khu thể thao mái

Đây là một số cách khử mùi hôi giày thể thao mà bạn nên biết, ngoài ra để giảm bớt mùi hôi cho giày, bạn nên sử dụng thêm lót giày. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu lót giày có khả năng khử mùi rất tốt.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nhé!

Xem thêm bài mới tại : https://ohmygiay.vn/giay-sneaker/