Những công nghệ được sử dụng trên quả bóng đá Molten

Công nghệ khâu tay quả bóng đá Molten

Đá bóng bằng tay có thể nói là một công nghệ truyền thống và có từ rất lâu đời không chỉ bóng đá mà còn được sử dụng trên các loại bóng khác. Đây có thể được xem là một quả cầu được khâu bằng tay và đòi hỏi sự tỉ mỉ của người thợ.

Quả bóng đá được khâu bằng tay bởi những người thợ

Những quả bóng đá được khâu bằng tay mang lại độ bền cao hơn những quả bóng được dán thông thường. Molten đã tạo ra một quả bóng khâu bằng tay có độ bền cao hơn và độ ổn định tốt nhất với thiết kế bốn lớp:

4 lớp của quả bóng đá Molten khâu bằng tay

  • Bề mặt ngoài được thiết kế đặc biệt với các vật liệu tổng hợp mang lại sự mềm mại và sức mạnh cho những cú sút và đường chuyền.
  • Tiếp đến là lớp lót bảo vệ được làm từ Polyester kết hợp với mủ cao su thiên nhiên để đảm bảo độ bền, cảm giác và độ nảy ổn định nhất.
  • Một lớp chỉ polyester khâu các mảng lại với nhau để tạo ra một lớp da săn chắc trên lớp da bên ngoài của quả bóng. Đối với quả bóng đá được khâu bằng tay, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy đường khâu này trên bề mặt da bên ngoài.
  • Quả bóng được làm bằng Butyl Nó là một hợp chất cao su đặc biệt đảm bảo sự ổn định của hơi nước khi thổi phồng quả bóng. Đối với bóng sử dụng trên cỏ tự nhiên, ruột sẽ được làm từ Mủ cao su, một vật liệu chất lượng cao.

Butyl là chất liệu cao su cung cấp mức độ rò rỉ khí thấp, cho phép bạn giữ áp suất không khí ở mức ổn định. Vật liệu này thường được sử dụng trong môn bóng đá số 4 trên bề mặt phẳng, cứng. “

Mủ cao su Nó là một chất liệu tương tự như cao su Butyl với độ mềm và độ nảy cao hơn. Tuy nhiên, Latex có độ thoáng khí cao hơn cao su Butyl nên mức độ thoát khí cao hơn và bóng sẽ bị xẹp dần theo thời gian. Vật liệu này thường được sử dụng trong bóng đá # 5 trên cỏ tự nhiên. “

Bóng đá công nghệ Acentec

Acentec là công nghệ sử dụng trên quả bóng đá thuộc phân khúc cao cấp của thương hiệu Molten. Acentec cho độ chính xác của đường bay của bóng gấp 2,2 lần so với các loại bóng thông thường. Điều này cũng mang lại khả năng phán đoán và kiểm soát bóng tốt hơn cho người chơi trong quá trình chơi. Ngoài ra, khả năng chống thấm nước của quả bóng Acentec tốt hơn 0,8 lần so với quả bóng đá thông thường. Để có được một quả bóng Acentec, cần rất nhiều công nghệ phụ để tạo ra một sản phẩm bóng đá.

Cấu trúc của quả bóng đá sử dụng công nghệ Acentec

Liên kết đệm chéo

Cross-fushion là công nghệ liên kết chéo thay vì may thủ công truyền thống. Nó cung cấp độ bền tương tự như khâu tay nhưng có bề mặt giống như một quả bóng thông thường. Bề mặt bóng khi sử dụng các liên kết đệm chéo sẽ tạo nên sự đồng nhất. Bản thân công nghệ Cross-fushion cũng đã giúp cải thiện độ chính xác của đường đi của bóng.

Ổn định tại bất kỳ điểm nào trên bề mặt

Molten đã nghiên cứu và tạo ra bề mặt da bên ngoài cho hiệu quả như nhau tại mọi điểm trên bề mặt. Như đã nói ở trên, công nghệ liên kết chéo cross-fushion đã mang lại bề mặt thống nhất cho lớp da bên ngoài. Với lớp da bên ngoài này, lực ma sát là như nhau trên mọi điểm của bề mặt bóng và mang lại sự ổn định về lực cũng như độ chính xác. Ngoài ra, người chơi cũng có thể dễ dàng kiểm soát độ xoáy của bóng trong những đường chuyền, những cú sút cũng như bước đi đầu tiên.

Đệm mút

Đệm Foam là lớp đệm mút có tác dụng ngăn cách ruột với vỏ ngoài của quả bóng. Lớp đệm mút này khá dày và êm ái, cho lực và độ đàn hồi ổn định tại tất cả các điểm trên bề mặt bóng. Đệm này được phủ bằng vật liệu Polyurethane để cải thiện hiệu suất.

Lớp lót gia cố

Để ngăn lõi của quả bóng tiếp xúc với Mút đệm, Molten dựa vào các thông số kỹ thuật cơ học kết hợp với công nghệ tiên tiến để tạo ra một lớp lót nâng cao. Lớp lót này có nhiệm vụ ngăn cách giữa hai lớp có tính chất tương tự nhau để đảm bảo độ ổn định cho bóng.

Đối với bóng, không có nhiều thay đổi. Butyl dành cho sân cứng và Latex dành cho cỏ tự nhiên.

Molten’s acentec là một trong những công nghệ hiện đại nhất được sử dụng trên quả bóng đá. Công nghệ Acentec được tích hợp vào quả bóng đá tiêu chuẩn FIFA ở phân khúc cao cấp, trong đó nổi bật nhất là quả bóng đá Molten được sử dụng tại Europa League.

Quả bóng đá nóng chảy được sử dụng trong Giải đấu Eurppa

Công nghệ bóng đá lai

Đây có thể được xem là sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến nhất của Acentec và công nghệ khâu tay của đồ đá banh. Tất nhiên, khi kết hợp công nghệ tốt nhất với công nghệ được làm thủ công, nó sẽ mang lại mức độ ổn định trung bình. Vì vậy, công nghệ Hybrid được sử dụng trên các sản phẩm bóng đá Molten tầm trung phù hợp để luyện tập và thi đấu.

Công nghệ hybrid được sử dụng trên các bản sao tầm trung của quả bóng đá Europa League

Trên đây là 3 công nghệ tiêu biểu trên quả bóng đá đến từ thương hiệu Molten. Trong đó, có thể nói Acentec là công nghệ độc quyền về bóng của Molten và nó được đưa vào sản xuất cho các sản phẩm bóng đá cao cấp của họ. Quả bóng đá Molten luôn nằm trong sự lựa chọn của FIFA cho các giải đấu lớn trên đấu trường quốc tế.

Hệ thống cửa hàng thể thao chính hãng OhMyGiay.vn

  • Chi nhánh Phú Nhuận: 172 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.
  • Chi nhánh Quận 10: 164 Nguyễn Chí Thanh, Phường 03, Quận 10, TP.HCM.
  • CN Tân Phú: 55 Hòa Bình, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM.
  • Chi nhánh Gò Vấp: 1017 Phan Văn Trị, Phường 07, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Xem thêm bài mới tại : Giày Đá Bóng

Bài viết "Những công nghệ được sử dụng trên quả bóng đá Molten" thuộc chuyên mục Giày Đá Bóng - Hi chào các bạn , Ohmygiay hi vọng với bài viết này sẽ giúp cho Bạn đang xem chuyên mục được những thông tin đầy đủ nhất

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.