Trang chủ ⭐⭐⭐⭐⭐ » Những kỹ thuật dứt điểm cầu môn khó trong bóng đá

Những kỹ thuật dứt điểm cầu môn khó trong bóng đá

by OH.mygiay

Kỹ thuật sút bóng Knuckle Ball

Knuckle Ball là một kỹ thuật sút bóng khó và được rất nhiều cầu thủ nổi tiếng sử dụng. Đây là kỹ thuật sút bóng bằng mu phù hợp, đưa bóng đi không xoáy với lực mạnh. Khi đó bề mặt nhẵn bóng sẽ ma sát với không khí, tạo ra đường lắc lư trên không, gây nhiều khó khăn cho thủ môn. Sau khi siêu sao người Bồ Đào Nha Ronaldo thực hiện, đã có khá nhiều người tập luyện và thành công với cú Knuckle Ball này.

Knuckle Ball trở nên nổi tiếng hơn nhờ CR7

Kỹ thuật dứt điểm qua người thủ môn

Đây là một kỹ thuật có lẽ khá đơn giản đối với những người chơi chuyên nghiệp. Cũng có nhiều bạn cho rằng đây là kỹ thuật không khó. Không khó để có được một đường bóng chính xác, nhưng bạn có thể ghi được bàn thắng từ một pha bóng bổng không phải là chuyện khác. Kỹ thuật này thường được sử dụng khi đối mặt với thủ môn và họ băng lên để khép góc. Sau đó, bạn dùng ngón chân để đưa bóng đi cao qua thủ môn và ghi bàn. Tuy nhiên, để làm được điều này đòi hỏi bạn phải có một cảm giác tốt vì khi lốp diện tích tiếp xúc để làm bong bóng là khá nhỏ và trong những tình huống nhanh thì rất khó thực hiện chính xác.

Messi có nhiều bàn thắng nhờ kỹ thuật lốp bóng

Kỹ thuật đá Trivela

Trivela thực chất là một kỹ thuật không khó đối với các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nhưng lại gây ra một chút khó khăn cho những người nghiệp dư. Trivela sử dụng kỹ thuật sút xa bằng chân ngoài để phá bóng và đưa bóng đi có độ xoáy lớn vượt qua tầm với của thủ môn. Đây là kỹ thuật được Ricardo Quaresma thực hiện rất tốt.

Trivela là kỹ thuật dứt điểm bằng má ngoài chân

Kỹ thuật đá Rabona

Tương tự như Trivela, đây là kỹ thuật được Quaresma thực hành khá thường xuyên và kỹ lưỡng. Rabona là một kỹ thuật dứt điểm chéo góc khá khó ngay cả với những người chơi chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Rabona là một kỹ thuật đánh giá thấp vì độ khó và kém hiệu quả của nó trong trận đấu. Nhưng trong lịch sử bóng đá thế giới, cũng đã có rất nhiều bàn thắng đẹp mắt của Rabona.

Rabona là một kỹ thuật khó thực hiện

Kỹ thuật sút bóng chuyền

Vô-lê là kỹ thuật kết thúc một quả bóng sống khi bóng đang ở trên không. Bạn cứ thử tưởng tượng quả bóng sống dưới đất đã khá khó, thì việc bắn khi quả bóng bay lơ lửng trên không còn khó hơn rất nhiều. Kỹ thuật sút bóng này đòi hỏi bạn phải có cảm giác bóng và chọn điểm rơi cực kỳ chính xác thì mới có thể thực hiện thành công. Đó là chưa kể đến kỹ thuật ‘ngả bàn đèn‘là một biến thể của cú vô lê khi bạn đang quay lưng lại khung thành đối phương.

Ngả bàn đèn là kỹ thuật không phải người chơi nào cũng làm được

Kỹ thuật đánh gót đỉnh cao

Đánh gót là một kỹ thuật dứt điểm khó mà không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Bạn chỉ có thể làm điều này trong một tình huống bóng nhanh, ngẫu hứng. Tương tự với ‘ngả bàn đèn‘Đánh gót được sử dụng khi quay lưng về phía khung thành đối phương. Vì là kỹ thuật ngẫu hứng nên đòi hỏi bạn phải có cảm giác bóng cực tốt vì nó thường được sử dụng trong các tình huống bất ngờ. Zlatan Ibrahimovic là siêu sao bóng đá thường xuyên ghi những siêu phẩm từ những cú đánh gót.

Đánh gót cần cảm giác bóng rất chính xác

Đó là 6 kỹ thuật dứt điểm khó trong môn thể thao vua. Những kỹ thuật này đòi hỏi rất nhiều yếu tố và sự chăm chỉ. Lấy giày đá bóng của bạn và đến sân tập để cải thiện khả năng đá bóng của bạn. Nếu bạn chưa có giày đá bóng sân cỏ nhân tạo, OhMyGiay.vn sẽ giúp bạn.

  • Chi nhánh Phú Nhuận: 172 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.
  • Chi nhánh Quận 10: 164 Nguyễn Chí Thanh, Phường 03, Quận 10, TP.HCM.
  • CN Tân Phú: 55 Hòa Bình, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM.
  • Chi nhánh Gò Vấp: 1017 Phan Văn Trị, Phường 07, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Xem thêm bài mới tại : Giày Đá Bóng

Related Posts