Những mặt sân bóng đá phổ biến nhất hiện nay

Với lịch sử lâu đời và sự phát triển mạnh mẽ của môn thể thao vua, bóng đá cũng phân nhánh thành nhiều thể loại khác nhau. Mỗi thể loại sẽ có những đặc điểm và sức hấp dẫn riêng và cũng có những quy tắc riêng. Các bộ môn bóng đá phổ biến hiện nay là 11 người, 7 người. 5 người, bãi biển, futsal, bóng đá nghệ thuật và bóng đá đường phố.

Bóng đá 11 người là môn lâu đời nhất

Bóng đá 11 người và bóng đá bảy người sẽ có luật chơi và cách chơi tương tự nhau, chỉ khác một chút về kích thước của sân và mục tiêu. Futsal và bóng đá 5 người sẽ là hai môn có luật chơi và quy mô sân ngang nhau. Điểm khác biệt nhất có lẽ là bóng đá bãi biển bởi lối chơi, luật chơi và sân chơi khá đặc biệt. Với bóng đá đường phố, không có quy tắc nào mà bạn có thể chơi ở bất cứ đâu. Cũng không có quy luật nào tương tự như bóng đá đường phố đó là bóng đá nghệ thuật (hay còn gọi là Freestyle Football), đòi hỏi đôi chân khéo léo và óc sáng tạo để tạo ra những pha đi bóng nghệ thuật. nghệ thuật đẹp.

Mặt cỏ tự nhiên với nền đất xốp, mềm

Mặt sân cỏ tự nhiên với nền đất mềm, xốp là chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong thi đấu chuyên nghiệp sân bóng đá 11 người. Với mặt sân này sẽ có những ưu điểm như có thể giảm độ xóc của bàn chân trong pha tiếp đất. Nó cũng giúp bóng có độ nảy vừa phải để người chơi dễ dàng kiểm soát các tình huống bóng. Tuy nhiên, khi chạy mặt đất này, bạn sẽ sống sót hơn rất nhiều vì nó sẽ có độ lớn hơn một chút. Ngoài ra, việc chăm sóc cỏ tự nhiên trên nền đất xốp, mềm sẽ khó hơn so với các nền khác.

Chơi trên sân bóng mềm, xốp tự nhiên thì người chơi bắt buộc phải sử dụng đế SG hoặc FG. Đối với đế SG, nó sẽ mang lại độ bám tốt nhất trên bề mặt này. SG cũng là căn cứ được các tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng. Đối với đế FG sẽ có độ bám tốt khi sân khô nhưng sẽ giảm đi phần nào khi mặt sân ướt có độ ẩm cao.

Mặt cỏ tự nhiên với nền đất xốp, mềm

Mặt cỏ tự nhiên với nền cứng

Nếu bạn là người chơi bóng đá 11 người tại Việt Nam, mặt cỏ tự nhiên trên nền sân cứng khá phổ biến. Chơi trên bề mặt này dễ bị chấn thương hơn bề mặt mềm, xốp và đôi khi nó còn có đá xanh trên bề mặt. Ưu điểm của sân này có lẽ là dễ chăm sóc hơn và việc chạy sẽ nhẹ nhàng hơn phần nào.

Đối với cỏ tự nhiên trên nền đất cứng, đế FG là lựa chọn tốt nhất vì đinh không quá cao và nhọn. Điều này sẽ giúp bạn chạy ổn định hơn so với bộ mũi nhọn của đế SG.

Mặt cỏ tự nhiên với nền cứng

Mặt sân cỏ nhân tạo 3G (lót hạt cao su)

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại và việc chăm sóc sân tự nhiên tốn kém, các nhà nghiên cứu đã tạo ra những bãi cỏ nhân tạo. Cỏ nhân tạo ngày càng phát triển và được sử dụng phổ biến hơn trong bóng đá. Tuy nhiên, để tăng độ bám và độ nảy của bóng trong quá trình chạy, họ cần một vật liệu trải trên cỏ.

Cỏ nhân tạo 3G được xem là vật liệu đầu tiên tạo nên những sân bóng đá phủi ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Đây là bề mặt cỏ nhân tạo được lót các hạt cao su để tạo độ nảy cho các bước chạy và tăng độ bám. Ngoài ra, chi phí chăm sóc sân cỏ nhân tạo này cũng sẽ thấp hơn so với cỏ tự nhiên. Tuy nhiên, khi bạn bị ngã và bị trầy xước, những hạt cao su này sẽ khiến vết thương lâu lành và có phần nguy hiểm hơn những vết thương ngoài da thông thường. Những hạt cao su này cũng sẽ gây khó chịu khi khá dễ chui vào bên trong giày của bạn.

Mặt sân cỏ nhân tạo 3G này sẽ phù hợp nhất với đế AG và TF để có độ bám sân cao. Đối với mặt sân này, đế IC cũng có thể sử dụng khi sân có độ ẩm thấp, thời tiết hanh khô. Ngược lại, cao độ của đế IC sẽ giảm đáng kể khi sân bị ướt, đặc biệt là trong thời tiết mưa.

Mặt cỏ nhân tạo 3G

Bề mặt cỏ nhân tạo 2G (lót, nhám)

Đây là bề mặt cỏ nhân tạo được tạo ra sau khi nhiều người biết được sự nguy hiểm mà hạt cao su gây ra. Đó là lý do tại sao cỏ nhân tạo 2G được tạo ra và sử dụng thay thế để tránh sự nguy hiểm của các hạt cao su. Loại cỏ nhân tạo 2G này sẽ sử dụng chất liệu cát để trải đều trên bề mặt sân bóng. Điều này giống như các hạt cao su nơi cát mang lại độ nảy ổn định tốt hơn cho quả bóng. Tuy nhiên, thi đấu trên mặt sân này sẽ khá bẩn, nhất là khi trời mưa.

Đối với mặt sân cỏ nhân tạo 2G, đế giày TF là sự lựa chọn duy nhất của bạn nếu muốn có những bước chạy tự tin. Vì được lót cát nên đế IC của giày sẽ khá trơn khi chơi trên bề mặt này kể cả khi trời khô hay ướt.

Bề mặt cỏ nhân tạo 2G

Sàn gỗ hoặc sàn trải thảm trong môn Futsal

Gỗ hoặc thảm là chất liệu thường được sử dụng cho sân thi đấu Futsal chuyên nghiệp. Với quả bóng cỡ 4 có độ nảy thấp, đây là mặt sân tiêu chuẩn để chơi chuyên nghiệp. Sân này sẽ giúp bạn chạy nhanh vì nó bằng phẳng. Bạn cũng sẽ không bị chấn thương da khi ngã. Tuy nhiên, mặt sân này cũng sẽ khiến bóng lăn nhanh hơn so với mặt sân cỏ nhân tạo hay cỏ tự nhiên thông thường. Một điều nữa là mặt sân sẽ khá trơn nếu bị ướt cho dù bạn mang đế giày chuyên dụng.

Đối với mặt sàn phẳng này, đế IC sẽ là lựa chọn tốt nhất để có được độ bám và đảm bảo độ bền cho sàn. Ngoài ra, nhiều người vẫn sử dụng đế TF để thi đấu trên sàn này, tuy nhiên nó sẽ khá trơn và không đảm bảo cho bạn những bước chạy tốt nhất.

Thảm sân thi đấu Futsal

Sân cát trong bóng đá bãi biển

Đây có lẽ là sân bóng đặc biệt nhất khi thi đấu trên chất liệu cát. Ưu điểm lớn nhất của sân này là bạn sẽ rất an toàn trong các tình huống té ngã vì mặt cát rất mịn. Có lẽ chính vì ưu điểm này mà các cầu thủ đá bóng bãi biển thường sử dụng động tác di chuyển bàn đèn để dứt điểm. Tuy nhiên, bóng lăn trên sân này sẽ rất khó nên các cầu thủ sẽ thường xuyên chơi bóng bổng. Do đó, chơi bóng đá bãi biển đòi hỏi phải có kỹ thuật cực tốt. Đối với bóng đá bãi biển chuyên nghiệp, trò chơi sẽ được chơi bằng chân không. Vì cát rất mịn và mịn nên khi chơi với chân không sẽ rất an toàn.

Sân cát trong bóng đá bãi biển

Đó là những sân bóng phổ biến hiện nay. Mỗi mặt sân sẽ có những ưu nhược điểm riêng nên các bạn nhớ lựa chọn thật kỹ những đôi giày đá bóng có mặt đế phù hợp nhé. Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo, giày đá bóng futsal hay giày đá bóng sân cỏ tự nhiên sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất nếu bạn chọn đúng. Bạn có thể ghé qua các cửa hàng thể thao uy tín như OhMyGiay.vn để tìm hiểu và được tư vấn kỹ càng hơn nhé!

  • CN Phú Nhuận: 172 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.
  • Chi nhánh Quận 10: 164 Nguyễn Chí Thanh, Phường 03, Quận 10, TP.HCM.
  • CN Tân Phú: 55 Hòa Bình, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM.
  • Chi nhánh Gò Vấp: 1017 Phan Văn Trị, Phường 07, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Xem thêm bài mới tại : Giày Đá Bóng

Bài viết "Những mặt sân bóng đá phổ biến nhất hiện nay" thuộc chuyên mục Giày Đá Bóng - Hi chào các bạn , Ohmygiay hi vọng với bài viết này sẽ giúp cho Bạn đọc đang coi chuyên mục được những thông tin đầy đủ nhất

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.