Trang chủ ⭐⭐⭐⭐⭐ » Sự khác biệt giữa giày sân cỏ nhân tạo cao cấp và bình thường

Sự khác biệt giữa giày sân cỏ nhân tạo cao cấp và bình thường

by OH.mygiay

Các hãng giày lớn như Nike, Adidas thường sản xuất nhiều phân khúc giày với nhiều mức giá khác nhau để phục vụ các đối tượng khách hàng khác nhau. Cùng một dòng giày sân cỏ nhân tạo sẽ có nhiều phiên bản với chất liệu và kiểu dáng khác nhau. Nội dung này chúng tôi tìm hiểu và so sánh giữa Giày cỏ nhân tạo chất lượng cao và bình thường Xin vui lòng.

Bài viết được cập nhật năm 2019Có thể trong tương lai tên sẽ được thay đổi

Giới thiệu các phân khúc giày sân cỏ nhân tạo

Giày sân cỏ nhân tạo thường được chia thành nhiều phiên bản với nhiều mức giá khác nhau. Cách phân chia và đặt tên các thương hiệu giày như Nike, Adidas cũng rất khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung sẽ chia thành 3 mảng chính Cao cấp nhất, Trung cấpCấp thấp. Dưới đây, chúng tôi xem xét kỹ hơn các phân đoạn của Giày sân cỏ nhân tạo Nike, Adidas Xin vui lòng.

Phân khúc giày bóng đá sân cỏ nhân tạo Nike

– Ưu tú (Cao cấp nhất)

Hãy chú ý đến giày Nike, nếu bạn thấy từ “Ưu tú“Đằng sau tên chiếc giày là một đôi giày chất lượng cao của công ty. Phân khúc Elite là phân khúc sử dụng vật liệu cao cấp, ứng dụng nhiều công nghệ trong sản xuất giày. Vì vậy, những mẫu giày phân khúc này thường có giá thành rất cao (Không thua những mẫu giày cạnh tranh chuyên nghiệp).

– Pro (Trung cấp)

Bộ phận “Pro“Là phân khúc trung bình của Giày đá bóng nike. Vật liệu cao cấp vẫn được sử dụng nhưng ít được sử dụng hơn, ít áp dụng công nghệ hơn. Do đó giá thành sẽ không quá cao, dễ tiếp cận với khách hàng hơn.

Giày đá bóng phiên bản Nike Mercurial Elite và Pro với chất liệu và công nghệ khác nhau
Giày đá bóng phiên bản Nike Mercurial Elite và Pro với chất liệu và công nghệ khác nhau

– Học viện (Trung cấp)

Phiên bản “Học viện“Có thể xếp hàng Trung cấp ít công nghệ hơn được áp dụng cho phân khúc này và vật liệu rẻ hơn cũng được sản xuất. Phân khúc Học viện phù hợp với giới trẻ giá giày Thiết kế vừa phải và đẹp mắt.

– Câu lạc bộ (Cấp thấp)

Phân đoạn giày đá bóng nike rẻ nhất | thường có từ “Câu lạc bộ“Ở tên giày. Phân khúc này được tạo ra để đạt được mức giá thấp nhất. Vật liệu sản xuất như da và đế giày được sử dụng để làm giày giày rẻ và phổ biến nhất.

Phân khúc giày đá bóng Nike Academy và Club với các mức giá khác nhau
Phân khúc giày đá bóng Nike Academy và Club với các mức giá khác nhau

Các phân khúc giày đá bóng sân cỏ nhân tạo Adidas

Đặt tên cho Giày đá bóng Adidas sẽ được tính theo năm, ở đây chúng tôi lấy ví dụ về năm 2019

– 19+, 19.1 (Đầu cuối)

Phân đoạn Giày đá bóng cao cấp Adidas | Có 2 phiên bản chính: 19+ (Phiên bản không dây) và 19.1 (Phiên bản có dây). Phân khúc này sử dụng các vật liệu và công nghệ tiên tiến nhất của công ty. Có thể nói phân khúc giày sân cỏ nhân tạo này không hề kém cạnh giày thi đấu của người chơi. Do đó, giá của những đôi giày đá bóng Adidas này cao ngang ngửa giày của cầu thủ.

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo Adidas X18 + và X19.1 đinh thấp TF (Top-end)
Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo Adidas X18 + và X19.1 đinh thấp TF (Top-end)

– 19.2, 19.3 (Trung cấp)

Phân đoạn Trung cấp được sản xuất để phù hợp với bóng đá nghiệp dư hơn. Được sản xuất với chất liệu rẻ hơn, áp dụng ít công nghệ nên giá bán Trung cấp không cao phù hợp với túi tiền của giới trẻ. Phân khúc 19.2 thường chỉ có phiên bản đinh FG (Natural turf).

– 19.4 (Cấp thấp)

Các mẫu giày được đánh dấu 19.4 là phiên bản thấp nhất của giày đá bóng Adidas. Phân khúc 19.4 được sản xuất bằng chất liệu đơn giản, thiết kế đế đơn giản để giá thành rẻ nhất. Giày Adidas 19.4 giá rẻ phù hợp với phân khúc bình dân, không muốn đầu tư quá nhiều vào bóng đá.

Phân khúc giày sân cỏ nhân tạo Adidas X19.3 (Trung cấp) và Adidas X19.4 (Bình dân)
Phân khúc giày sân cỏ nhân tạo Adidas X19.3 (Trung cấp) và Adidas X19.4 (Bình dân)

Sự khác biệt giữa giày sân cỏ nhân tạo cao cấp (Top-end) và bình thường (Mid-end và Low-end)

Chỉ cần nhìn bằng mắt thường là chúng ta có thể thấy được sự khác biệt giữa các loại giày Cao cấp nhấtTrung cấp, Cấp thấp. Tuy nhiên, sự khác biệt không chỉ ở bề ngoài mà còn ở nhiều yếu tố khác như chất liệu, công nghệ,… Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn ở phần dưới đây.

– Nguyên liệu sản xuất

Chất liệu sản xuất như da, đế giày được sử dụng rất khác nhau ở phiên bản Top-end và Low-end. Ví dụ Giày Nike Mercurial Superfly VI Elite được làm bởi vải da và hàng dệt may cực kỳ mềm. Trong khi đó, phiên bản Pro được làm bằng da vải nhưng tệ hơn, phiên bản Academy cũng được làm từ da vải nhưng dày hơn và phiên bản Club được làm từ da tổng hợp chứ không phải da vải.

Phần đế của giày sân cỏ nhân tạo Top-end được đệm bằng hạt tăng của Adidas và đệm của Nike (Elite). Các phiên bản thấp như Academy, Club hoặc X19.4 được làm bằng cao su nguyên chất nên không đôi chân mịn màng với các mẫu đầu cuối

– Công nghệ sản xuất

Một đôi giày đá bóng Nike Mercurial Superfly VI Elite cao cấp được ứng dụng rất nhiều công nghệ như: Flyknit (Vải dệt thoi), NIKESKIN (Hỗ trợ cảm giác bóng), ACC (Hỗ trợ chơi bóng trong mọi điều kiện thời tiết), Phù hợp động (Cổ thun ôm chân) … Trong khi đôi khi Giày Nike Mercurial Club không hỗ trợ bất kỳ công nghệ nào.

Công nghệ sáng tạo có trên những đôi giày đá bóng cao cấp khiến giá thành của giày rất cao
Công nghệ sáng tạo có trên những đôi giày đá bóng cao cấp khiến giá thành của giày rất cao

– Dạng giày

Sự thật đáng buồn cho các cầu thủ bóng đá Việt Nam là các mẫu Giày sân cỏ nhân tạo cao cấp hàng đầu thường có thiết kế khá cồng kềnh. Với thói quen chơi bóng bằng giày gọn nhẹ, anh em Việt Nam rất thích những đôi giày bóng đá sân cỏ nhân tạo đế mỏng, mỏng,… Chính vì vậy mà nhiều người chơi bóng tại Việt Nam không quá mê các mẫu mã. Giày sân cỏ nhân tạo cao cấp.

Tổng hợp bởi: Giaydabongtot.com

Xem thêm bài mới tại : Giày Đá Bóng

Related Posts