Tìm hiểu quy trình sản xuất giày Adidas

Adidas là một trong những thương hiệu giày rất nổi tiếng trên thế giới cũng như Việt Nam. Thương hiệu này thường xuyên xuất hiện tại các cuộc thi thể thao lớn của thế giới, thế vận hội cũng như olympic của nhiều quốc gia và châu lục. Vậy bạn đã bao giờ tò mò chưa? Quy trình sản xuất giày Adidas cái này như thế nào? Hãy cũng mua sắm giày đại diện 1: 1 để tìm hiểu quá trình này.

Là thương hiệu giày, nổi tiếng trên toàn thế giới, Adidas tất nhiên có quy trình sản xuất nghiêm ngặt và khắt khe hơn rất nhiều so với những đôi giày thông thường. Tất cả các quy trình đều tuân theo quy định riêng của Adidas, đảm bảo chúng sẽ hoàn hảo khi đến tay người dùng.
quy trình sản xuất giày adidas

Để tạo ra những đôi giày đẳng cấp, Adidas cần phải có những nguyên liệu chất lượng tốt. Phần than giày được tạo nên từ chất liệu vải như thế này, chúng được đánh giá là có độ bền cao, không dễ phai màu.

quy trình làm giày adidas

Sau khi các loại vải này được dệt cẩn thận theo phương pháp hiện đại, chúng được kiểm tra cẩn thận bằng tay để đảm bảo không có bất kỳ sai sót nào.

quy trình làm giày adidas

Không chỉ phần thân giày mà phần lưỡi giày cũng được trau chuốt và đầu tư kỹ lưỡng. Dưới đây là hình ảnh của một người thợ thủ công cắt lớp lót và cây lau bằng tay. Để đảm bảo các bộ phận có kích thước phù hợp và chính xác, họ phải đo chúng bằng tay.

quy trình làm giày adidas

Và đây là công đoạn gắn logo vào mặt trong của đế giày.

quy trình làm giày adidas

Đây là cách những người thợ thủ công của Adidas khung nhựa gia cố và một số bộ phận khác trên thân giày.

quy trình làm giày adidas

Sau khi phần thân giày đã được sản xuất và lắp ráp hoàn chỉnh, chúng sẽ được kiểm tra lại một lần nữa rồi mới tiến hành đóng giày. Điều này cho thấy nhà sản xuất Adidas cực kỳ cẩn thận, một đôi giày của họ được làm rất tốt.

quy trình làm giày adidas

Sau khi kiểm tra xong, phần trên của giày sẽ được gửi đi để định hình.

quy trình làm giày adidas

Đây là quy trình sản xuất phần đế, trong hình ảnh người thợ đóng giày đang gắn một bộ ổn định gót cứng bên ngoài vào phần đế giữa.

quy trình làm giày adidas

Bước tiếp theo bạn cho phần đế giày vừa đính vào và cài vào phần thân giày đã định hình.

quy trình làm giày adidas

Khi quá trình này hoàn tất, phần giữ mẫu sẽ được gỡ bỏ và giày được kiểm tra lại.

quy trình làm giày adidas

Đây là những đôi giày thành phẩm của Adidas. Chà, chúng trông thật hoàn hảo.

quy trình làm giày adidas

Trên đây là các bước cơ bản trong quy trình sản xuất giày Adidas. Tuy nhiên, hiện nay với nhiều sản phẩm mới được tung ra, Adidas cũng đã cải tiến quy trình sản xuất này với từng mẫu giày khác nhau. Đặc biệt, thay vì sản xuất thủ công, một số mẫu giày của Adidas còn được sản xuất bằng robot. Những đôi giày này được sản xuất với độ chính xác cao và chúng được hoàn thành trong một khoảng thời gian khá ngắn. Tuy nhiên, một số chi tiết của giày vẫn chưa thực sự được đánh giá cao khi sản xuất thủ công. Đây cũng là một nhược điểm mà Adidas đang cố gắng khắc phục.

Quy trình sản xuất giày Adidas

Nhà sản xuất giày lớn nhất thế giới cho biết mục tiêu trong tương lai của họ là mang đến cho người dùng những đôi giày chất lượng nhất với chi phí thấp nhất.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nhé!

Xem thêm bài mới tại : https://ohmygiay.vn/giay-sneaker/